10 điều Dược đức có ý nghĩa gì đối với sinh viên ngành Dược?

TIN TỨC Y TẾ

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Dược cần ghi nhớ 10 điều Dược đức theo quyết định số 2397/1999/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ngày 10/8/1999.

Nội dung của 10 điều Dược đức

Nội dung của 10 điều Dược đức

Khi làm bất cứ một công việc nào, ngoài trình độ chuyên môn thì “đạo đức” cũng là một yếu tố hết sức quan trọng, đặc biệt là những chuyên ngành liên quan tới sức khỏe con người. Với ngành Y Dược nói riêng, vấn đề Y Đức luôn là vấn đề hàng đầu cần được đặt ra với mỗi người thầy thuốc hay từ chính những sinh viên còn đang theo học Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Nội dung của 10 điều Dược đức

Sinh viên khi đăng ký theo học ngành Dược không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên môn mà còn được đào tạo về “Dược đức”. Theo đó, các bạn cần ghi nhớ 10 điều Dược đức theo quyết định số 2397/1999/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ngày 10/8/1999 như sau:

 • Phải luôn đặt lợi ích của người bệnh và sức khoẻ nhân dân lên hàng đầu.
 • Luôn tôn trọng và bảo vệ quyền của người bệnh, tuyệt đối giữ bí mật về tình hình bệnh cũng như đời sống riêng tư của bệnh nhân.
 • Phải hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và tiết kiệm cho người bệnh và nhân dân. Tích cực, chủ động tuyên truyền kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
 • Phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và những quy định chuyên môn; thực hiện Chính sách quốc gia về thuốc. Không lợi dụng hoặc tạo điều kiện cho người khác lợi dụng nghề nghiệp để mưu cầu lợi ích cá nhân, vi phạm pháp luật.
 • Phải tôn trọng và hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước, kiên quyết đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động nghề nghiệp.
 • Phải hợp tác chặt chẽ với các cán bộ y tế khác để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học.
 • Phải thận trọng, tỷ mỉ, chính xác trong khi hành nghề. Không được vì mục đích lợi nhuận mà làm thiệt hại sức khoẻ và quyền lợi của người bệnh, ảnh hưởng xấu đến danh dự và phẩm chất nghề nghiệp.
 • Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp, tích cực nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học – công nghệ, phát huy sáng kiến, đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ xã hội trong mọi tình huống.
 • Phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong hành nghề, gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội.

Luôn thực hiện tốt 10 điều Dược đức này cùng với việc nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng chắc chắn bạn sẽ trở thành một người thầy thuốc giỏi được người bệnh và nhân dân tin tưởng và quý mến.

Địa chỉ nào đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những ngôi trường đào tạo khối ngành Y Dược uy tín chất lượng hàng đầu tại nước ta hiện nay. Năm 2018, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn với điều kiện đơn giản như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có đủ sức khỏe để học tập tại Nhà trường
 • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật

Địa chỉ nào đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp?

Địa chỉ nào đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 là 03 năm và sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng ngành Dược hệ chính quy. Với tấm bằng này, các bạn có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên cả nước hoặc tiếp tục học lên Liên thông Đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp.

Theo học tại đây các bạn thí sinh không chỉ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà còn được thực hành tại các bệnh viện, nhà thuốc…để khi ra trường có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nếu yêu thích chuyên ngành Dược hãy nhanh tay gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: http://yduoctravinh.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *