4 lần trượt khối ngành Công an chỉ vì thiếu 0,05 điểm

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Thực sự buồn nếu mất cơ hội chỉ vì những thí sinh gian lận chiếm mất chỗ. Đó là chia sẻ của một thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 khi chỉ thiếu 0,05 điểm để có thể đỗ ĐH.

4 lần trượt khối ngành Công an chỉ vì thiếu 0,05 điểm

Mới đây, theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Dược, bức thư của một thí sinh chỉ thiếu 0,05 điểm để đạt được ước mơ là trở thành chiến sĩ công an đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

“Và ngày bước vào kỳ thi, tôi đã hy vọng rất nhiều”

“Có lẽ, câu chuyện tôi sắp kể dưới đây sẽ có nhiều người khác cũng đang có tâm trạng như vậy! Tôi là một trong số gần 1 triệu thí sinh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Tôi là một chiến sĩ nghĩa vụ công an bước vào kỳ thi với niềm mong mỏi và hy vọng rất lớn. Từ nhỏ, tôi đã có ước mơ trở thành chiến sĩ công an và Học viện Cảnh sát là ngôi trường mơ ước mà tôi ao ước theo học. Sau những lần thi thất bại trước đó, tôi quyết định bước chân vào lính để hi vọng có thể tiếp tục ước mơ đang còn dang dở của mình. Vào lính nghĩa vụ, tôi ngày đêm nỗ lực đèn sách với quyết tâm cao nhất”.

Tất cả chỉ vì thiếu 0,05 điểm

“Nhưng rồi bao nhiêu hi vọng đó đã trở thành nỗi thất vọng với kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Gian lận trong khâu coi thi và chấm thi đã phá tan nát bao nhiêu ước mơ cũng như nỗ lực của hàng trăm nghìn thí sinh. Đau xót không khi chúng tôi ngày đêm nỗ lực không ngừng lại thất bại trước những đồng tiền và quyền lực đen tối. Chỉ thiếu 0.05 điểm nữa thôi là tôi sẽ đỗ được vào Học viện Cảnh sát, nhưng, điều đó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực được có thể vì những gian lận trong kỳ thi này. Đây là kết quả mà chúng tôi nhận được cho sự nỗ lực chăm chỉ của mình ư? Sáu năm tuổi trẻ để theo đuổi một ước mơ sẽ tan thành mây khói. Chẳng nhẽ chúng tôi vất vả học hành rút cuộc lại thua những đồng tiền và quyền lực đen tối chăng? Tôi rất mong Bộ GD-ĐT và Bộ Công an trả lại công bằng cho tất cả các thí sinh”.

Tất cả chỉ vì thiếu 0,05 điểm

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, người viết bức thư trên sinh năm 1994, tức là đã đeo đuổi ước mơ thi vào ngành công an từ năm tốt nghiệp lớp 12 cho đến tận bây giờ. Sau 3 lần thi đầu, theo quy định của Bộ Công an thí sinh ở khu vực 2, khu vực 3 dự thi không được quá 20 tuổi, em vẫn chưa chạm được vào giấc mơ. Để theo đuổi ước mơ, em quyết tâm vào làm lính nghĩa vụ để có thể được dự thi vào ngành tiếp. Tức là đến lần thi thứ 3 vào năm 2014 là năm cuối cùng trong giới hạn độ tuổi. Đến năm 2015 em từng đỗ được 1 trường đại học ngoài nhưng vì không yêu thích nên em không theo học. Sau 2 năm nghĩa vụ mới được thi tiếp ngành công an và em thi tiếp từ 2016 đến nay.

Được biết trong các năm thi vừa qua, năm thiếu nhiều nhất cũng chỉ 1 điểm so với mức điểm chuẩn của trường nên em mới tiếp tục quyết tâm thi tiếp. Đặc biệt hơn, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, em chỉ thiếu 0,05 điểm. Cụ thể, điểm các bài thi năm nay của em là 21,6, cộng với 2 điểm ưu tiên nghĩa vụ và 0,5 điểm khu vực, em có tổng điểm xét tuyển là 24,10. Trong khi mức điểm chuẩn trúng tuyển của Học viện Cảnh sát là 24,15.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *