5 bí kíp “vàng” giúp sĩ tử tỉnh táo cao độ, bứt phá ngoạn mục trong phòng thi

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Làm thế nào để duy trì tốt phong độ trong thời khắc nước sôi lửa bỏng của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là câu hỏi đang thu hút sự quan tâm của nhiều sĩ tử 2k?

5 bí kíp “vàng” giúp sĩ tử tỉnh táo cao độ, bứt phá ngoạn mục trong phòng thi

5 bí kíp “vàng” giúp sĩ tử tỉnh táo cao độ, bứt phá ngoạn mục trong phòng thi

Ngủ đủ giấc

Cô Lê Thị Ngọc – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trong thời gian này đối với các sĩ tử 2k chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ngủ là trạng thái ức chế xung thần kinh sau một ngày dài làm việc và học tập. Nếu đêm hôm trước bạn thức trắng đêm để học bài rồi hôm sau ngủ bù thì cơ thể sẽ vẫn không được tỉnh táo. Chính vì thế, để có được trí tuệ minh mẫn khi bước vào phòng thi, cần phải ngủ đủ giấc trong những ngày trước đó.

Nếu lo lắng chuyện ôn bài vở mà không dám ngủ nhiều, bạn có ngủ ngắn. Theo các chuyên gia, giấc ngủ ngắn sẽ giúp não bộ ghi nhớ hiệu quả hơn lượng kiến thức bạn đã nạp vào đầu.

Hít thở sâu

Hít thở sâu được xem là phương pháp giúp não bộ nhận được nhiều oxy hơn, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và tập trung tinh thần hơn trong quá trình làm bài. Trên thực tế, tuy chỉ chiếm 3% trọng lượng cơ thể nhưng não bộ chiếm tới 20% lượng oxy cơ thể và 30% khi bạn tư duy và suy nghĩ.

Nếu bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, não bộ sẽ tiết ra 2 loại hormone adrenaline và cortisol khiến nhịp tim đập nhanh nhằm đưa cơ thể vào trạng thái chống lại những nguy hiểm. (Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Thời điểm căng thẳng trong phòng thi chính là lúc bạn nên sử dụng đến bí quyết này.

Mang theo một chai nước

Ngoài việc hít thở sâu thì các thí sinh cũng nên lưu ý khi bước vào phòng thi nên mang theo một chai nước. Theo nghiên cứu, có đến 80% thành phần mô não được cấu tạo từ nước. Uống đủ nước sẽ giúp ta đủ tỉnh táo để tập trung cao độ.

Khi bế tắc với một câu hỏi khó, bạn hãy dừng lại, hít thở sâu và uống một ngụm nước nhỏ để não bộ được thư giãn. Không tốn quá nhiều thời gian, hoạt động này sẽ giúp bạn vượt vũ môn một cách xuất xắc.

Lưu ý: Nếu thí sinh muốn mang chai nước vào phòng thi nên bóc hết lớp nhãn nilon có chữ. Bạn chỉ được phép mang chai nước trắng không có nhãn mác vào phòng thi thôi nhé!

Thí sinh nên sử dụng đồng hồ đeo tay

Thí sinh nên sử dụng đồng hồ đeo tay

Sử dụng đồng hồ đeo tay

Cân đối thời gian để làm bài là chiến thuật cực kỳ quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Vì vậy, một chiếc đồng hồ đeo tay sẽ giúp bạn sự tự tin và bình tĩnh. Có thể do sơ suất, một số phòng thi không được trang bị đầy đủ đồng hồ treo tường, đây chính là lúc chiếc đồng hồ đeo tay của bạn phát huy tác dụng.

Ngồi đúng tư thế

Ngồi giữ lưng thẳng, mắt cách vừa tầm với tờ giấy thi, cơ thể thả lỏng để không cảm thấy mỏi lưng sẽ giúp bạn luôn giữ vững phong độ trong thời gian làm bài.

Những phương pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng cực kỳ có ích cho tất cả các sĩ tử 2k trong kỳ thi THPT 2018. Nắm vững những bí kíp này, bạn đã tạo cho mình một hành trang tâm lí vững chắc và chinh phục được một nửa chặng đường của Kỳ thi quan trọng này.

Nguồn: Cao đẳng Y tế Trà Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *