5 thí sinh Đắk Lắk đỗ tốt nghiệp nhờ “phúc khảo” bài thi

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Sở GD&ĐT Đắk Lắk nhận được 756 đơn phúc khảo bài thi. Trong đó, có 5 thí sinh được tăng điểm sau phúc khảo và được công nhận tốt nghiệp.

5 thí sinh Đắk Lắk đỗ tốt nghiệp nhờ “phúc khảo” bài thi

Nhiều thí sinh được tăng điểm sau phúc khảo

Theo thông tin mới nhất trang tin Cao đẳng Y Dược TP HCM nhận được, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 vào ngày 11/7 vừa qua, toàn tỉnh có 756 thí sinh gửi đơn xin phúc khảo bài thi. Đặc biệt, sau khi phúc khảo trong tổng số 756 thí sinh này có 5 em tăng điểm và được công nhận tốt nghiệp THPT, tăng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh từ 96,37% lên 96,39%.

Được biết, trong 5 thí sinh được tăng điểm thì có một trường hợp tô mờ đáp án khiến máy chấm trắc nghiệm không nhận được kết quả (tăng 0,6 lên 7,2 điểm – PV), một thí sinh nhập nhầm diện ưu tiên từ diện 3 thành diện 2 (cộng 0,5 điểm thành chỉ cộng 0,25 điểm), một thí sinh nhập sai mã đề và 2 thí sinh còn lại được tăng 0,25 điểm sau khi chấm phúc khảo môn ở môn Ngữ văn. Ngoài ra, theo ông Khoa, trong quá trình chấm phúc khảo có một số bài thi của thí sinh bị giảm 0,25 điểm và việc thí sinh tăng hoặc giảm điểm sau phúc khảo là điều bình thường.

Như thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đã đưa trước đó, sau khi có đơn phúc khảo của thí sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã thành lập hội đồng chấp phúc khảo và quá trình chấm được diễn ra một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT đưa ra. Bên cạnh đó, trong quá trình chấm thi Sở không phát hiện có dấu hiệu tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gian năm nay.

6 thí sinh Phú Thọ được tăng điểm sau phúc khảo

Bên cạnh Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk có thí sinh được tăng điểm sau quá trình phúc khảo thì ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng cho hay, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay Sở này có 226 thí sinh nộp đơn chấm phúc khảo. Cụ thể, có 3 trong số 54 bài Ngữ văn thay đổi điểm, số điểm thay đổi là 0,25 do giám khảo chấm thiếu ý. Với môn Toán, 69 bài phúc khảo nhưng không thay đổi kết quả. Còn ở môn Tiếng Anh có 35 bài thi phúc khảo, 3 bài thay đổi điểm do thí sinh tô nhầm mã đề.

6 thí sinh Phú Thọ được tăng điểm sau phúc khảo

Ngoài ra, Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết, sau khi chấm phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm nay, cả tỉnh có 6 bài thi được thay đổi điểm theo hướng tích cực. Cụ thể, trong 40 bài thi môn Ngữ văn của thí sinh có 1 bài thay đổi điểm do cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm. Còn trong 77 bài thi môn Toán có 3 bài thay đổi điểm, trong đó có 2 bài do thí sinh tô sai mã đề và 1 bài do lỗi quét phiếu trả lời trắc nghiệm dẫn đến nhận dạng bị lệch. Ngoài ra trong số 30 bài thi Ngoại ngữ và 97 bài thi Khoa học Tự nhiên thì có 1 bài được thay đổi điểm do thí sinh tô sai mã đề.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *