Bà bầu có nên sử dụng thuốc alverin hay không?

TIN TỨC Y TẾ

Thuốc alverin có tác dụng chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu. Vậy bà bầu có nên sử dụng thuốc alverin hay không?

Thuốc alverin có tác dụng gì?

Thuốc alverin có tác dụng gì?

Thuốc alverin có tác dụng gì?

Theo các giảng viên Cao dang Y Duoc TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc alverin có tác dụng chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau có thắt và sưng phù nề ở phần bụng dưới. Bên cạnh đó, alverin còn có tác dụng làm giảm cơn đau trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nó tác động trên các cơ ở phần bụng dưới và giúp các cơ này giãn ra đem đến hiệu quả giảm đau nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc alverin an toàn

Khi sử dụng thuốc cần đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng để nắm rõ thông tin về thuốc. Thuốc alverin gồm hai loại có hàm lượng khác nhau là loại viên nang 60mg và 120mg, tùy vào tình trạng bệnh mà sử dụng thuốc hợp lý. Dược sĩ Nguyễn Thị Linh từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn cách sử dụng thuốc alverin như sau:

Liều dùng đối với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn như sau: Liều lượng từ 60 đến120 mg, uống từ 1 – 3 lần/ngày phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, thuốc alverin có thể sử dụng trước hoặc sau khi ăn.

Bà bầu có nên sử dụng thuốc alverin hay không?

Bà bầu có nên sử dụng thuốc alverin hay không?

Bà bầu có nên sử dụng thuốc alverin hay không?

Thuốc alverin được các bác sĩ, dược sĩ khuyến cáo tuyệt đối không sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi, còn phụ nữ mang thai và cho con bú nếu trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc để điều trị bệnh thì cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trên trang tin tức y tế cũng chia sẻ thông tin hiện nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào xác định được rủi ro khi dùng thuốc alverin trong quá trình mang thai hoặc đang cho con bú. Trước khi sử dụng thuốc thì hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và ảnh hưởng mà thuốc alverin mang lại.

Thuốc alverin có gây ra tác dụng phụ hay không?

Trong quá trình sử dụng thuốc alverin, người dùng có thể gặp phải một số các tác dụng phụ sau:

  • Bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, thở khò khè, các bộ phận trên cơ thể sưng phù, có biểu hiện phản ứng dị ứng nghiêm trọng, vàng da và mắt.
  • Choáng vàng, đau đầu và cảm giác mệt mỏi sau khi sử dụng thuốc
  • Xuất hiện dị ứng như nổi phát ban, ngứa ngáy…

Không phải ai cũng gặp phải tác dụng phụ nêu trên nên trước khi có ý định dùng thuốc nếu bị mắc chứng tắc ruột hoặc có vấn đề về ruột non, người có tiền sử dị ứng với hoạt chất thuốc alverin citrat thì không nên sử dụng thuốc này.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *