“Bí kíp vàng” giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng xin việc “dễ dàng”

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Xin việc sau khi ra trường là bài toán nan giản với nhiều sinh viên bởi ngoài năng lực, kiến thức bạn còn cần phải có những chiến lược riêng để “hạ gục” nhà tuyển dụng.

“Bí kíp vàng” giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng xin việc “dễ dàng”

Cần làm gì khi đi xin việc để thu hút được nhà tuyển dụng và vượt qua vòng phỏng vấn căng thẳng là tâm tư của nhiều sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng khi mới ra trường. Biết được tâm lý đó của sinh viên, nhiều giảng viên Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chia sẻ những “bí kíp vàng” giúp các bạn sinh viên có thể tự tin khi đi xin việc.

Cách viết CV ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng

Sau khi ra trường các bạn cần chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ cá nhân để xin việc, trong đó cần ghi rõ những thông tin như: Tên, địa chỉ, quê quán, số điện thoại, email cá nhân. Ngoài ra, để có thể thu hút nhà tuyển dụng ngày từ “cái nhìn đầu tiên” thì trong hồ sơ, ngoài chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sơ yếu lý lịch, chứng minh thư nhân dân photo, bằng cấp liên quan… thì bạn nên có riêng một phần giới thiệu những thành tích cũng như kinh nghiệm thực tế của mình trong suốt quá trình học tập. Bên cạnh đó, các bạn cần nêu quan điểm cá nhân, mong muốn cống hiến cho ngành nghề, đặc biệt nên làm mới hồ sơ của mình liên tục trên các trang tuyển dụng uy tín để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn mối khi cần thiết. Theo kinh nghiệm thực tế của mình thì bạn Nguyễn Hoàng Anh – cựu sinh viên Cao đẳng Y Dược TP HCM khuyên những bạn đang làm CV xin việc nên ghi rõ tên, số điện thoại và địa chỉ những người từng là quản lý cũ của bạn.

Cần phải nắm bắt cơ hội khi đi xin việc

Yếu tố quan trọng đối với các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cần lưu ý đó là cần phải biết nắm bắt được cơ hội cho mình. Khi có công việc phù hợp với bản thân không nên để tuột nó vì những lý do không đáng. Hãy luôn tận dụng những mối quan hệ bạn bè, người quen của mình để tìm kiếm những cơ hội phát triển. Qua những mối quan hệ đó bạn có thể biết được nhiều thông tin về nhà tuyển dụng để chuẩn bị tốt hơn những yêu cầu mà họ đặt ra cho buổi phỏng vấn mà bạn sắp tham gia.

Bên cạnh đó, nhiều giảng viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho rằng vấn đề về trang phục tham gia buổi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Khi bạn có một bộ trang phục đẹp mắt mà vẫn giữa được vẻ tự nhiên của mình thì nó có tác dụng tạo ấn tượng ban đầu cho người tuyển dụng. Vì vậy, hãy cân nhắc khi chọn lựa những bộ trang phục cho mình trước khi đi phỏng vấn.

Ngoài ra, muốn có được một công việc tốt thì việc chọn trường bước đầu cũng rất quan trọng vì nó như là nền tảng, bước đệm cho bạn sau này. Hãy tìm một ngôi trường đào tạo tốt, chất lượng để thực hiện ước mơ của mình. Một trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược được nhiều thí sinh tin tưởng theo học là Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cần phải nắm bắt cơ hội khi đi xin việc

Trong năm 2018 ngoài tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Trường còn tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… để đáp ứng nhu cầu của đông đảo các bạn thí sính trên cả nước. Năm nay, về cơ bản Nhà trường vẫn tuyển sinh theo phương pháp như những năm trước, do đó thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Đây được coi là một cơ hội tốt cho những bạn thí sinh không đủ điểm để vào Đại học. Vì vậy, hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ Nhà trường quy định để năm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *