Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm sàn ngành Sư phạm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018, mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào các ngành Sư phạm.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm sàn ngành Sư phạm 2018

Công bố điểm sàn các ngành Sư phạm năm 2018

Mới đây, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nhóm ngành Sư phạm hệ chính quy năm 2018 được thành lập theo Quyết định số 2574/QĐ-BGDĐT ngày 12 tháng 7 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Theo ghi nhận của trang tin Cao đẳng Dược TP HCM, sau khi ông Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ Giáo dục Đại học báo cáo kết quả phân tích điểm của kỳ thi THPT quốc gia và ý kiến thảo luận các thành viên tham dự, Hội đồng kết luận như sau:

Các điều kiện xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐHSP, CĐSP, TCSP:

  • Kết quả thi của thí sinh và chất lượng yêu cầu đối với nguồn tuyển
  • Chỉ tiêu tuyển sinh ĐHSP, CĐSP, TCSP
  • Chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các khối ngành Sư phạm đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 như sau:

  • Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào ĐHSP của thí sinh thi THPT quốc gia là 17 điểm.
  • Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào CĐSP đối với thí sinh thi THPT quốc gia là 15 điểm.
  • Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào TCSP, đối với thí sinh thi THPT quốc gia là 13 điểm.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT được ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận trước đó, chỉ tiêu của ngành Sư phạm trong năm 2018 sẽ giảm 38% so với năm 2017. Được biết, số người đã học Sư phạm và dự kiến sinh viên ra trường năm 2018, 2019 chưa có việc làm là hơn 40.000 người. Vì vậy, trước khi công bố chỉ tiêu năm nay, Bộ GD&ĐT đã khảo sát về nhu cầu sử dụng giáo viên trong 5 năm tới của 63 tỉnh thành trong cả nước và xác định giao chỉ tiêu cho các trường đào tạo Sư phạm là 35.000 – 36.000.

Như vậy, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố mức điểm sàn 2018 của các ngành Sư phạm. Thí sinh có thể căn cứ vào mức điểm này để có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm.

Công bố điểm sàn các ngành Sư phạm năm 2018

Bên cạnh ngành sư phạm thì Y Dược cũng là một trong những gợi ý được nhiều chuyên gia khuyên xét tuyển hiện nay. Với một số bạn đam mê ngành Y Dược nhưng điểm thi không đủ để trúng tuyển vào bậc Đại học thì có thể lựa chọn xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với một số ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng… để tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời vẫn được theo đuổi đam mê của mình.

Cao đẳng Y Dược Trà Vinh thông báo tuyển sinh trong năm 2018 cho tất cả thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Y Dược với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT là tỷ lệ vào trường rất cao. Đây là cơ hội tốt để các bạn phát triển sự nghiệp nên hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ xét tuyển vào trường trong năm 2018 và gửi về địa chỉ theo đúng quy định của Nhà trường.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *