“Bỏ túi” kinh nghiệm để sinh viên Cao đẳng Dược học tốt

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Ngành Dược là ngành đòi hỏi ở người học phải có kỹ năng và kiến thức học tốt. Vậy để học tốt ngành Dược, các bạn sinh viên cần phải làm như thế nào?

Nội dung chương trình học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược

Nội dung chương trình học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược

Nội dung chương trình học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược

Tùy vào ngôi trường bạn theo học mà chương trình đào tạo sẽ khác nhau. Song Bộ GD&ĐT đưa ra cho Cao đẳng Y tế Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nội dung chương trình học đối với hệ Cao đẳng như sau:

Năm thứ nhất các bạn sinh viên sẽ được học các môn đại cương. Những môn học này sẽ giúp sinh viên có được những kiến thức nền tảng về chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng.

Năm thứ hai các bạn được học các môn cơ sở ngành. Với những môn cơ sở ngành sẽ giúp sinh viên bước đầu làm quen với ngành học mà mình đang theo đuổi.

Vào năm cuối các bạn được đào tạo chuyên sâu các kiến thức chuyên ngành, cùng với đó sinh viên được đi thực tập tại các nhà thuốc lớn, bệnh viên để giúp sinh viên có được kinh nghiệm trước khi ra trường.

“Bỏ túi” kinh nghiệm để sinh viên Cao đẳng Dược học tốt

Có kế hoạch học tập cụ thể

Để học tốt ngay từ những ngày đầu sinh viên cần phải có kế hoạch học tập cụ thể. Các bạn hãy đề ra cho bản thân mục tiêu phấn đấu rõ ràng và tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Khi đã có mục tiêu và kế hoach cụ thể thì các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được nó, tạo cho bản thân sự thoái mái, không quá áp lực trong quá trình học.

Nắm vững kiến thức môn khoa học tự nhiên

Các giảng viên Cao dang Duoc Tp HCM cũng cho biết các loại thuốc hiện nay đa phần đều được sản xuất từ các thành phần hóa học kết hợp với sinh học, khoa học tự nhiên. Vì vậy, muốn học tốt ngành Dược đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức nền tảng về các môn sinh học, hóa học, khoa học tự nhiên để phục vụ cho quá trình học tập.

“Bỏ túi” kinh nghiệm để sinh viên Cao đẳng Dược học tốt

“Bỏ túi” kinh nghiệm để sinh viên Cao đẳng Dược học tốt

Chăm chỉ học tập

Chăm chỉ là yếu tố hết sức cần thiết trong quá trình học tập hay làm bất cứ việc gì. Đặc biệt đối với ngành Dược đòi hỏi sinh viên phải chăm chỉ rèn luyện, học hỏi những kiến thức mới. Chỉ có sự chăm chỉ mới tạo được niềm đam mê trong học tập.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ bản thân

Tên thuốc, thành phần thuốc và cách sử dụng thuốc đa phần được in bằng ngoại ngữ. Cho nên ngoài những kiến thức chuyên ngành thì sinh viên cần có thêm ngoại ngữ nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập cũng như công việc sau này. (Dược sĩ Nguyễn Thị Hà từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tp HCM chia sẻ).

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các sinh viên Cao đẳng Dược sẽ vận dụng hiệu quả và trở thành những Dược sĩ Cao đẳng chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *