Chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược năm 2018

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Trước quy định mới của Bộ Y tế về chuẩn hóa cán bộ phải tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên, Dược sĩ Trung cấp cần Liên thông Cao đẳng Dược để đảm bảo điều kiện làm việc.

Chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược năm 2018

Chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược năm 2018

Phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng Dược

Hiện nay nguồn nhân lực cán bộ nhân viên của ngành Y tế Việt Nam đang thiếu rất nhiều khi lĩnh vực dược chiếm tỷ lệ người có trình độ Trung Cấp lên tới 77,8%; số kỹ thuật viên có trình độ tương tự cũng chiếm tới 64,7% và hiện cả nước có 120.875 điều dưỡng thì 92.000 người trong số đó chỉ có trình độ Trung Cấp (chiếm 76,2%). Do trình độ nhân lực còn hạn chế là yếu tố gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi nên để giải quyết tình trạng này, Bộ Y tế đã có Thông tư quy định về việc chuẩn hóa nguồn nhân lực.

Theo đó, từ ngày 1/1/2021 các chức danh nghề nghiệp hộ sinh, điều dưỡng, kỹ thuật y, dược hạng IV sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng. Điều này cũng đồng nghĩa với những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Dược cần học lên Liên thông Cao đẳng Dược nếu muốn tiếp tục hoạt động trong ngành.

Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2021, các ngành, cơ sở y tế trên cả nước chỉ tuyển viên chức có trình độ từ Cao Đẳng trở lên. Từ ngày 1/1/2025 số viên chức dược sĩ đang công tác trong ngành phải chuẩn hóa để đạt trình độ Cao Đẳng và chức danh trình độ Trung Cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 đáp ứng chuẩn hóa trình độ Cao đẳng

Đối với những bạn muốn hoạt động trong ngành Dược thì việc chuẩn hóa trình độ Cao đẳng là điều kiện bắt buộc. Theo đó những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có mong muốn làm việc trong lĩnh vực Dược học thì Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 chính là việc làm cấp bạch cần thực hiện ngay lúc này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực Y Dược thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 trên phạm vi toàn quốc với điều kiện tuyển sinh đơn giản mà đa số thí sinh có thể đáp ứng được.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe
  • Thí sinh phải đảm bảo sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 đáp ứng chuẩn hóa trình độ Cao đẳng

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 đáp ứng chuẩn hóa trình độ Cao đẳng

Đáp ứng được điều kiện trên là các bạn có thể hoàn tất hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược với các loại giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 Phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 Ảnh cỡ 4×6, có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh ở mặt sau ảnh
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Với những thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và gửi hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược về đúng địa chỉ và thời gian quy định sẽ sớm nhận được phản hồi từ Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Trà Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *