Có dấu hiệu “can thiệp” làm thay đổi kết quả thi của thí sinh ở Sơn La

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang chấm thẩm định một số bài thi tự luận môn Ngữ Văn sau khi phát hiện có dấu hiệu làm thay đổi kết quả của thí sinh tại Sơn La.

Có dấu hiệu “can thiệp” làm thay đổi kết quả thi của thí sinh ở Sơn La

Bộ GD&ĐT đang chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia

Mới đây, theo cập nhật của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng – Trưởng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đi xác minh dấu hiệu bất thường trong công tác chấm thì của Hội đồng thi tỉnh Sơn La, đã công bố kết quả thanh tra ban đầu.

Theo đó, ông Trinh cho rằng, có một số sai phạm quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, đặc biệt ở khâu chấm thi. Ngoài ra, tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã phát hiện có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh. Đến nay, cơ quan điều tra của Bộ Công an và Công an tỉnh đã vào cuộc để điều tra xác minh, làm rõ các sai phạm trong công tác chấm thi tại tỉnh này.

Theo ghi nhận của ban tin tức Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tính thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT đang chấm thẩm định một số bài thi có dấu hiệu bất thường với tinh thần trách nhiệm cao và nghiêm túc để sớm có những kết luận cuối cùng về vụ “bê bối” trong thi cử chưa từng có này.

Bộ GD&ĐT đang chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, tỉnh Sơn La có hơn 10.300 thí sinh thi THPT quốc gia trong đó có 30 thí sinh đạt từ điểm 9 môn Toán trở lên, chiếm tỷ lệ 0,29% thí sinh dự thi. Tỷ lệ này vượt xa tỷ lệ chung của cả nước cũng như các địa phương vốn có truyền thống học tập tốt hơn như Hà Nội, TP.HCM và Nam Định chỉ lần lượt là 0,1%, 0,04% và 0,07%. Trong khi số thí sinh tham dự môn Toán của TP.HCM cao gấp 7,6 lần so với Sơn La. Đặc biệt là trung bình điểm thi môn Toán của Sơn La thấp hơn rất nhiều với mức trung bình chung của cả nước là 4,86, chỉ đạt 3,5. Với môn vật lý, thống kê số thí sinh đạt điểm 9 trở lên cũng chỉ xếp sau Hà Giang (điểm giả) và cao vượt trội so với các Hội đồng thi khác.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã khẳng định trước báo chí rằng toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La được thực hiện một cách nghiêm ngặt, không hề có bất kỳ tiêu cực nào nên kết quả thi được Bộ GD&ĐT công bố ngày 11/7 là những sự cố gắng đáng khen ngợi của thầy và trò tỉnh Sơn La.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *