Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Trà Vinh

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Trà Vinh không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà còn có thể phát triển bản thân tại Nhật Bản.

Nhân lực Điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang rất khan hiếm

Nhân lực Điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang rất khan hiếm

Điều dưỡng là một trong những ngành có vai trò đặc biệt trong hệ thống Y tế. Hiện này, ngành Điều dưỡng đã và đang phát triển thành một ngành học đa khoa đồng thời nghề Điều dưỡng sắp trở thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần thiết cho mọi người, mọi gia đình.

Nhân lực Điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang rất khan hiếm

Theo chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia trên thế giới hiện nay ngày càng tăng, tuy nhiên tại nhiều đặc biệt là các nước có nền kinh tế phát triển lại đang rất khan hiếm nguồn nhân lực Điều dưỡng viên.

Nhật Bản là nước đang phải đối mặt với sự già hóa dân số do tỉ lệ sinh thấp và tuổi thọ trung bình của người dân tăng cao. Chính điều này đang tạo nên áp lực cho hệ thống Y tế, phúc lợi xã hội của quốc gia này. Theo đó, chính phủ Nhật Bản đang mạnh mẽ thúc đẩy dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà. So với mức trung bình quốc tế, số lượng bác sĩ cho mỗi công dân ở Nhật Bản là tương đối thấp, cũng như số lượng Điều dưỡng viên. Vì vậy, trong thực tế cứ 4 nhà dưỡng lão thì có 3 nhà dưỡng lão không thể đáp ứng đủ lượng Điều dưỡng viên để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Để bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng viên thiếu hụt, Nhật Bản đã đưa ra những chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác đến làm việc. Những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã có chương trình hợp tác với Việt Nam nhằm tuyển lao động Điều dưỡng Việt Nam sang nước này làm việc với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Nhưng để có thể tham gia chương trình này, các ứng viên phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên.

Học Cao đẳng Điều dưỡng Trà Vinh có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản

Học Cao đẳng Điều dưỡng Trà Vinh có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản

Học Cao đẳng Điều dưỡng Trà Vinh có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản

Trước thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng và đáp ứng nhu cầu học của nhiều bạn trẻ, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Trà Vinh chính quy là 3 năm, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được tham gia chương trình xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang Nhật Bản theo chương trình của Bộ LĐTB&XH.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà trường còn mở rộng thêm các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng….đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *