Có nên sử dụng Tanganil hay không?

TIN TỨC Y TẾ

Tanganil được biết đến là loại thuốc tân dược có tác dụng điều trị các triệu chứng rối loạn tiền đình và bệnh thiểu năng tuần hoàn máu. Vậy có nên sử dụng Tanganil hay không?

Có nên sử dụng Tanganil hay không?

Có nên sử dụng Tanganil hay không?

Tanganil thuộc nhóm thuốc thần kinh với hoạt chất chính Acetyl-DL-leucine, được điều chế dưới dạng viên nén hàm lượng 500mg và dạng ống tiêm với nồng độ hàm lượng là 500mg/5ml. (Cô Lê Thị Mai – giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết).

Có nên sử dụng Tanganil hay không?

Nhiều chuyên gia sức khỏe cho biết tuy Tanganil có thể điều trị các triệu chứng rối loạn tiền đình nhưng nếu lạm dụng thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng.

Người bệnh càng sử dụng thuốc trong một thời gian dài, sẽ sinh ra hiện tượng nhờn thuốc khiến họ có thiên hướng tăng liều lượng lên gấp đôi so với liều lượng được chỉ định.

Trên trang tin tức y tế cũng đã chia sẻ thông tin không riêng gì thuốc Tanganil hay một loại thuốc tây nào khác đều chỉ mang tính chất tạm thời, người bệnh không nên quá lạm dụng và sử dụng lâu dài. Chủ yếu do ý chí quyết tâm và tinh thần của người bệnh. Vậy sử dụng Tanganil – thuốc điều trị rối loạn tiền đình như thế nào mới đúng?

Một số thông tin về Tanganil

Các bước cần làm trước khi sử dụng Tanganil

Bước 1: Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh là gì?

Bước 2: Loại bỏ những nguyên nhân gây ra bệnh.

Bước 3: Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Bước 4: Biết cách tự chăm sóc bản thân để quá trình điều trị bệnh nhanh chóng hồi phục

Bước 5: Sử dụng thuốc điều trị rối loạn tiền đình Tanganil để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Tanganil

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Tanganil

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Tanganil

Dược sĩ Hà Thị Linh từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay: Tanganil được chỉ định dùng trong các trường hợp chóng mặt, đau đầu kèm buồn nôn và hoa mắt, chóng mặt do thiểu năng tuần hoàn máu não, chóng mặt do rối loạn tiền đình, do làm việc căng thẳng, học tập nhiều…

Đối với người lớn: sử dụng 2 ống/1 ngày đối với dạng tiêm tĩnh mạch có thể tăng liều lượng tối đa lên 4 ống 1 ngày. Với đường uống thì nên dùng trước bữa ăn chia làm 2 đến 3 lần và mỗi lần 1 viên.

Đối với trẻ em 6 –12 tuổi: sử dụng 1 viên tanganil 2 lần/ngày.

Mặt khác, sử dụng Tanganil chỉ có tác dụng hỗ trợ mà không có tác dụng trị tận gốc mầm bệnh, do đó đã có rất nhiều trường hợp sử dụng thuốc được một thời gian mà bệnh vẫn tái phát lại, người lâng lâng, bồng bềnh, làm gì cũng khó tập trung. Bạn rất nhanh mệt và cảm thấy rất khó chịu với những triệu chứng này.

Tác dụng phụ Tanganil gây ra

Trong quá trình sử dụng Tanganil có thể khiến người bệnh gặp phải các triệu chứng. Các Dược sĩ tại nhà thuốc chỉ ra một số triệu chứng như: dị ứng, phát ban, nổi mề đay, có thể gây hại cho gan và thận, dạ dày.

Vì thế để điều trị hiệu quả chứng rối loạn tiền đình và các bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Tốt nhất người bệnh nên kết hợp các bài thuốc Đông Y để điều trị tận gốc bệnh.

Nguồn: Y Dược Trà Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *