Đã có trường công bố điểm sàn năm 2018 tại TP HCM

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sáng nay 6/7, đã có trường đầu tiên công bố ngưỡng điểm xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại TP HCM.

Trường đầu tiên công bố điểm sàn năm 2018

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận trong sáng nay, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vừa công bố mức điểm xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Mức điểm sàn nhận hồ sơ và chỉ tiêu các ngành của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trong năm 2018 được thể hiện dưới bảng sau:

Trường đầu tiên công bố điểm sàn năm 2018

Chia sẻ với báo giới, đại diện của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết trong năm 2018, chỉ tiêu đào tạo trên có điều chỉnh tăng cho các ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Quản trị nhà hàng, Quản trị Du lịch, Điện – Điện tử với mức tăng là trên 50 chỉ tiêu cho mỗi ngành. Các ngành có chỉ tiêu giảm trong năm nay là Công nghệ Vật liệu, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường….

Theo thông tin Cao đẳng Dược Sài gòn ghi nhận, việc điều chỉnh chỉ tiêu năm nay của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dựa trên số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng và tổng chỉ tiêu toàn trường cũng như chỉ tiêu của nhóm ngành là không thay đổi. Đồng thời, trường cũng công bố mức học phí cho các chương trình đào tạo cụ thể như sau:

Đã có trường công bố điểm sàn năm 2018 tại TP HCM

Với mức học phí này sẽ được tính theo tín chỉ. Với hệ đại học, học phí của trường là 540.000 đồng/tín chỉ lý thuyết và 700.000 đồng/tín chỉ thực hành. Số lượng tín chỉ sinh viên phải tích lũy toàn khóa sau khi ra trường là 120 tín chỉ.

Đối với học phí hệ Cao đẳng chính quy là 355.000 đồng/tín chỉ lý thuyết và 460.000 đồng/tín chỉ thực hành. Số lượng tín chỉ sinh viên phải tích lũy toàn khóa là 85 tín. Ngoài ra, đại điện của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM còn khẳng định, học phí của trường sẽ được giữ nguyên trong suốt quá trình học tập.

Như vậy, đã chính thức có trường công bố điểm xét tuyển Đại học trong năm 2018. Đối với những thí sinh đủ điểm để bước chân vào cổng trường Đại học là điều rất may mắn. Vậy với những thí sinh không đủ điểm đỗ học Đại học sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ phải chọn con đường nào cho mình?

Học Cao đẳng: Cảnh cổng mới mở ra cho thí sinh

Ngoài ngành Công nghiệp Thực phẩm thì Y Dược cũng là một ngành rất HOT hiện nay. Nếu thí sinh có ý định trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên mà không đủ điều kiện học Đại học thì việc đăng ký học tại các trường Cao đẳng Y Dược là vô cùng hợp lý. Y Dược luôn được xem là ngành có tiềm năng phát triển bậc nhất hiện nay nên việc theo đuổi ngành này là một lựa chọn đáng giá của thí sinh hiện này.

Với phương châm đào tạo ra những sinh viên Y Dược chất lượng, có việc làm và làm được việc, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã áp dụng mô hình thiết thực này vào công tác đào tạo của mình. Chính những điều này, sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy…của Trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà tuyển dụng.

Căn cứ theo chỉ tiêu được giao trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh thông báo tuyển sinh với các ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Học Cao đẳng: Cảnh cổng mới mở ra cho thí sinh

Như vậy, đối với các bạn có niềm đam mê ngành Y Dược thì đây là một cơ hội khá tốt để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình. Để nắm chắc cơ hội đó, bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ theo đúng quy định cảu trường để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *