Đánh trắc nghiệm nguyên 1 đáp án có bị hủy bài thi THPT Quốc gia không?

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Đánh trắc nghiệm nguyên 1 đáp án có bị hủy bài thi THPT Quốc gia năm 2018 hay không là câu hỏi đang thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh hiện nay?

Đánh trắc nghiệm nguyên 1 đáp án sẽ hủy bài thi THPT Quốc gia

Đánh trắc nghiệm nguyên 1 đáp án sẽ hủy bài thi THPT Quốc gia

Đánh trắc nghiệm nguyên 1 đáp án sẽ hủy bài thi THPT Quốc gia

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra và nhiều thí sinh thắc mắc không biết thi trắc nghiệm có được khoanh 1 đáp án không hay khoanh hết 1 đáp án thì có vi phạm quy chế thi và bài thi đó có hợp lệ…

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã kịp thời cập nhật thông tin quy chế của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT đưa ra. Theo đó trong quy chế thi năm nay của Bộ không có điều nào, quy định nào cấm việc thí sinh khoanh nguyên 1 đáp án mà bài thi đó là phạm quy. Chính vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể khoanh nguyên một đáp án cho một bài thi hoặc cấu phần bài thi thpt quốc gia năm 2018.

Thêm vào đó, phần bài thi trắc nghiệm Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ngoại trừ Ngữ Văn sẽ được phần mềm sắp xếp các câu hỏi và đáp án một cách ngẫu nhiên. Và cũng không có trường hợp sắp xếp đáp án trắc nghiệm theo khung 25% như nhiều thông tin trên mạng đăng tải. Theo đó, các bạn cần lưu ý để tập chung ôn luyện, tránh sao nhãng việc ôn tập ảnh hưởng đến kết quả.

Khoanh một đáp án có bị liệt không?

Khoanh một đáp án có bị liệt không?

Khoanh một đáp án có bị liệt không?

Liên quan đến vấn đề khoanh nguyên 1 đáp án trong bài thi trắc nghiệm Trung học phổ thông quốc gia. Đại điện Bộ GD&ĐT ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục và ông Trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục quản lý chất lượng của Bộ đều cho biết:

“Việc không cấm thí sinh có thể đánh nguyên một đáp án với các bài thi trắc nghiệm thpt quốc gia năm nay. Tuy nhiên có một vài điểm thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay cần chú ý và đã từng diễn ra trong kỳ thi năm trước đó là có nhiều thí sinh thực hiện phương án này và đã mắc phải điểm liệt. Và khi bị điểm liệt một môn thi thì thí sinh sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp trong năm nay”.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24/06/2018 đến hết ngày 27/06/2018. Để được công nhận tốt nghiệp THPT phải tham dự ít nhất 4 bài thi, 1 bài thi tổ hợp và 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ. Trong đó bài thi môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Môn Toán thi bằng hình thức trắc nghiệm 60 câu, thời gian là 90 phút. Bài thi tổ hợp mỗi cấu phần 50 câu, thời gian làm bài là 180 phút.

Trong giai đoạn gấp rút này, các sĩ tử cần có chế độ ôn luyện khoa học tất cả các môn nhưng đồng thời cũng đừng quên ăn uống đủ chất để đảm bảo sức khỏe. (Sinh viên Mai Thị Hà đang theo học Cao dang Duoc Tp HCM năm 2018 chia sẻ).

Với những chia sẻ như vậy, mong rằng các bạn thí sinh sẽ có được một kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và đậu vào các trường như mong muốn.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *