Điểm chuẩn các trường Đại học sẽ giảm mạnh trong năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Đề thi THPT Quốc gia được đánh giá là “khó” cho thí sinh và có sự phân hóa cao nên có nhiều ý kiến cho rằng điểm chuẩn vào các trường Đại học trong năm 2018 sẽ giảm.

Điểm chuẩn các trường Đại học sẽ giảm mạnh trong năm 2018

Với việc đề thi khó hơn, số lượng thí sinh đạt điểm cao được dự đoán sẽ giảm mạnh thì đại diện của nhiều trường Đại học dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm, đại diện của nhiều trường Đại học cho biết điểm chuẩn trong năm 2018 có khả năng sẽ giảm từ 1 – 3 điểm so với năm 2017.

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thấp

Nhận xét về đề thi THPT Quốc gia năm nay, giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM cho rằng đề thi quá khó và dài, đặc biệt ở các môn tự nhiên có tính phân loại rất cao.

Theo đó, ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định: “Với 90 phút không thể đủ cho thí sinh làm 50 câu của đề thi. Tôi cũng không tin rằng có thầy cô giáo dạy Toán nào có thể giải kịp 50 câu của đề Toán THPT Quốc gia 2018 trong vòng 90 phút vì rất nhiều câu đòi hỏi phải tính toán trong 10 đến 15 phút”.

Còn theo thầy Nguyễn Cao Cường, tổ Toán hệ thống Tuyensinh 24/7 nhận định rằng: Đề thi THPT Quốc gia năm nay được Bộ đưa ra đa phần là những câu hỏi có chiều sâu nhằm mục đích phân hóa năng lực của thí sinh một cách rõ ràng, mức độ câu hỏi nhận biết và thông hiểu chiếm khoảng 20 – 25 câu để học sinh trung bình có thể đạt số điểm từ 4 – 5,5 điểm trong một bài thi. Đối với những thí sinh có lực học khá hơn thì có thể đạt số điểm từ 7 trở lên. Ngoài ra, thầy Cường cũng khẳng định với đề thi năm nay số lượng thí sinh có thể đạt điểm tuyệt đối sẽ giảm đáng kể so với năm 2017.

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thấp

Điểm chuẩn các trường Đại học sẽ giảm trong năm 2018

Theo Trưởng phòng Đào tạo Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Hiện nay chưa có phổ điểm chính thức nên chưa thể dự đoán chính xác về mức điểm chuẩn của các trường. Nếu đúng như phản ảnh và nhận xét của nhiều giáo viên rằng đề thi khó, thì chắc chắn điểm thi năm nay sẽ không cao, như vậy điểm chuẩn vào các trường Đại học cũng sẽ giảm”. Theo đó, mức điểm trung bình các môn năm nay giảm sẽ ảnh hưởng nhiều đến điểm chuẩn của các trường Top trên, còn các trường Top giữa và Top dưới sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Bên cạnh đó, là ý kiến của T.s Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Qua phản ánh của nhiều thí sinh, đề thi năm nay có những nội dung khó hơn những năm trước. Do đó số lượng điểm cao cũng có khả năng sẽ thấp hơn năm 2017. “Phổ điểm phổ biến năm nay sẽ khoảng 6 – 7 điểm, nhưng tới thời điểm này, chưa trường nào có thể dự đoán được điểm chuẩn sẽ giảm bao nhiêu”. Tuy dự kiến điểm chuẩn của các trường Top đầu có xu hướng giảm xuống những không phải thí sinh nào cũng có đủ khả năng để theo học, đặc biệt là với các ngành đang thu hút được nhiều sự quan tâm hiện nay. Nếu thí sinh cảm thấy cánh cổng Đại học quá khó để bước vào thì có thể lựa chọn cho mình nhiều hướng đi mới.

Điểm chuẩn các trường Đại học sẽ giảm trong năm 2018

Ngoài ra T.s Tiến còn nói thêm, nếu yêu thích và đam mê ngành Y Dược, thí sinh có thể nộp hồ sơ tuyển sinh về Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm 2018, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có đủ kiều kiện theo học tại trường. Vì vậy, để không bỏ lỡ cơ hội của mình bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ theo đúng quy định của trường.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *