Điểm chuẩn của các trường “TOP” đầu sẽ giảm mạnh

TUYỂN SINH NGÀNH KHÁC

Dự kiến điểm chuẩn của các trường TOP đầu sẽ giảm mạnh so với năm ngoái bởi đề thi THPT Quốc gia 2018 được đánh giá là “khó nhằn”.

Số lượng thí sinh đạt 8 điểm/môn giảm mạnh

Số lượng thí sinh đạt 8 điểm/môn giảm mạnh

Số lượng thí sinh đạt 8 điểm/môn giảm mạnh

Theo đánh giá của Th.s Đỗ Trường Giang – giảng viên môn Toán lớp Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đề thi năm nay được đánh giá là rất khó ở các môn tự nhiên. Vì vậy, chắc chắn điểm chuẩn năm nay ở nhiều ngành sẽ giảm hơn so với các năm trước, đặc biệt là ở các trường ĐH xét tuyển các khối A, A1. Ngay cả các ngành, các trường tuyển sinh khối D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng anh) sẽ có điểm chuẩn thấp hơn vì theo các giáo viên dạy tiếng Anh, đề thi năm nay sẽ không có nhiều điểm cao

Đáng chú ý, đề thi THPT Quốc gia năm nay được nhận định có độ phân hóa cao hơn, nếu năm trước học sinh khá có thể đạt trung bình 8 điểm/môn thì năm nay chỉ HS giỏi thực sự mới đạt được mức điểm này.

Từ những phân tích trên, thạc sĩ Đỗ Trường Giang cho rằng số lượng TS đạt điểm cao không nhiều bằng năm ngoái và điểm chuẩn các ngành tốp trên các khối A, A1, B, D1 sẽ giảm.

Cùng quan điểm trên, Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cũng dự kiến bài thi năm nay sẽ ít điểm tối đa, môn toán khó có điểm 8 trở lên nên điểm chuẩn sẽ giảm với những trường TOP đầu hiện nay.

Điểm chuẩn có thể giảm từ 1 đến 3 điểm

Theo thầy Mai Văn Hải – giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhận định, các ngành và trường tốp trên điểm chuẩn chắc chắn giảm khoảng 1 – 3 điểm sau kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Bên cạnh đó, các ngành, các trường tốp dưới xét tuyển tổ hợp khoa học xã hội (KHXH) thì mức điểm chuẩn không ảnh hưởng nhiều. Riêng các ngành đào tạo chất lượng cao, điểm chuẩn sẽ giảm nhiều hơn, có thể từ 21 xuống còn 18 điểm.

Điểm chuẩn có thể giảm từ 1 đến 3 điểm

Điểm chuẩn có thể giảm từ 1 đến 3 điểm

PGS-TS Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, dự kiến trường này sẽ nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh từ 14 – 15 điểm. Phân tích tình hình trường mình, ông Hướng cho biết năm ngoái điểm chuẩn các ngành của trường ở nhiều mức khác nhau, dao động từ 16 đến 24 điểm. Trong đó các ngành đi biển điểm chuẩn chỉ 16 – 17, nhưng một số ngành như kinh tế, cơ khí điểm chuẩn lên tới 23 – 24 điểm. Năm nay với nhận định đề thi các môn liên quan đến tổ hợp xét tuyển của trường khó hơn (A và A1), số lượng TS đạt điểm cao giảm nên khả năng điểm chuẩn các ngành điểm cao của trường sẽ giảm theo.

Tuy dự kiến điểm chuẩn của các trường TOP đầu giảm mạnh nhưng thí sinh có thể lựa chọn cho mình nhiều hướng đi mới. Nếu yêu thích đam mê ngành Y Dược, thí sinh có thể nộp hồ sơ tuyển sinh về Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *