Điểm chuẩn khối ngành Y Dược “giảm sâu” trong năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Hiện tại, các trường ĐH đã hoàn tất việc công bố điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo. Theo đó, điểm chuẩn khối ngành Y Dược “giảm sâu” trong năm 2018.

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược “giảm sâu” trong năm 2018

Nhiều trường ĐH Y Dược giảm điểm chuẩn

Mới đây, theo công bố của Trường ĐH Y Dược TP.HCM, điểm chuẩn các ngành năm nay của trường chỉ dao động từ 18 – 24,95. Cụ thể, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Y khoa với 24,95 điểm. So với điểm chuẩn năm ngoái, ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM thấy rằng, điểm chuẩn ngành Y khoa của Trường ĐH Y Dược TP.HCM giảm trên 4 điểm (năm ngoái 29,25 mà vẫn cần xét thêm tiêu chí phụ mới tuyển được thí sinh). Ngành có điểm chuẩn cao thứ 2 là răng hàm mặt với 24,45 điểm. Tuy nhiên có những ngành điểm trúng tuyển chỉ ở mức thấp (18 điểm) như Y tế công cộng.

Ngoài ra, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng công bố 2 mức điểm chuẩn riêng từng ngành dành cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và các địa phương khác. Trong đó, một số ngành điểm chuẩn dành cho thí sinh TP.HCM thấp hơn điểm cho thí sinh tại các địa phương khác. Cụ thể:

  • Ngành Y khoa điểm chuẩn cho thí sinh TP.HCM là 22 điểm còn thí sinh địa phương khác là 22,7 điểm.
  • Đặc biệt, điểm chuẩn ngành thấp nhất của trường trong năm nay là Y tế công cộng. Thí sinh có hộ khẩu TP.HCM cần đạt 18,5 điểm và thí sinh hộ khẩu ngoài TP.HCM chỉ cần đạt 16,85 điểm là đã có thể trúng tuyển.
  • Được biết năm 2017, điểm chuẩn các ngành của trường từ 21,75 – 27,25 (riêng Y khoa là 27 điểm). Như vậy, điểm chuẩn ngành cao nhất năm nay của trường đã giảm gần 4 điểm và ngành thấp nhất giảm gần 5 điểm.

Cung thời giang công bố điểm chuẩn với các trường khác, mới đây đại diện Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng đã đưa ra mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia năm 2018. Cụ thể, ngành Y khoa chất lượng cao của trường trong mùa tuyển sinh năm nay là 22,1 điểm và ngành Dược học có điểm cao hơn là 22. So với điểm chuẩn năm ngoái của ngành Y khoa là 28,25 thì đến năm nay điểm trúng tuyển của trường đã giảm hơn 6 điểm.

Điểm chuẩn của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trong năm 2018

Được biết, trong mùa tuyển sinh năm 2018 của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm chuẩn các ngành Sư phạm nằm trong khoảng từ 17 – 22,55. Bên cạnh đó, với những ngành ngoài Sư phạm thì điểm chuẩn chỉ từ 16 – 21,55. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Sư phạm tiếng Anh với 22,55 điểm. Còn lại hai ngành có điểm chuẩn thấp nhất ở mức 16 là Địa lý học và Vật lý học. Theo ghi nhận của trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, so với ngành có điểm chuẩn cao nhất năm 2017 là Sư phạm Toán học với 26,25 thì điểm chuẩn ngành cao nhất năm nay đã giảm tới 3,7 điểm.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cũng có mức điểm trúng tuyển giảm mạnh trong mùa tuyển sinh năm nay. Cụ thể, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Máy tính và Công nghệ thông tin với 22,75 điểm. Điểm chuẩn các ngành dao động từ 16 – 22,75 điểm.

Như vậy, điểm chuẩn các ngành Y Dược của nhiều trường ĐH trên cả nước đều giảm so với năm trước, khoảng lệch trung bình ở mức 4 điểm. Tuy nhiên, với phổ điểm chung của thí sinh năm nay thì vào được các trường ĐH khối ngành Y Dược cũng không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy, với những thí sinh đam mê với khối sức khỏe nhưng điểm thi không đủ khả năng đỗ vào các trường hàng đầu như: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Thái Nguyên,… thì lựa chọn an toàn và sáng suốt nhất là chuyển hướng lựa chọn đăng ký xét tuyển bằng điểm học bạ THPT vào các trường thuộc hệ Cao đẳng. Đây đang được xem là hình thức đơn giản vừa giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời giảm thiểu tối đa áp lực về mặt điểm số.

Cao đẳng Y dược Trà Vinh tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y dược Trà Vinh tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược Trà Vinh tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước, chính bởi vậy nhiều sinh viên và phụ huynh đã “chọn mặt gửi vàng” cho Nhà trường. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong Ngành Dược. Trong năm 2018 Nhà trường thông báo tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia là có thể xét tuyển vào trường. Đây được coi là cơ hội tốt để nhiều bạn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng hoàn thiện và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường quy định để nắm chắc cơ hội trúng tuyển của mình.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *