Điều kiện xét tuyển và thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm cần có điều kiện gì và thời gian đào tạo ngành học này là bao lâu là câu hỏi được đặt ra hàng đầu khi sinh viên có nguyện vọng theo học ngành này

Điều kiện xét tuyển và thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Điều kiện xét tuyển và thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra một số thông tin về điều kiện xét tuyển để thí sinh biết được mình có nằm trong đối tượng xét tuyển hay không.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm cần yêu cầu gì ?

Theo nhận định từ Cao đẳng Y Dược Trà Vinh, ngành Xét nghiệm Y học là một  ngành không thể thiếu được trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam hay bất kỳ các nước nào khác trên thế giới. Giờ đây, cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn, ngành xét nghiệm lại càng khẳng định được vị thế của mình. Tuy nhiên một thực trạng xảy ra đó là nguồn nhân lực ngành này đang rất khan hiếm “cung không đủ cầu” và cần được bổ sung thêm để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Và học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là một xu hướng được nhiều thí sinh lựa chọn nhất hiện nay.

Là Trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu trên toàn quốc, năm 2018 điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cũng tương tự điều kiện Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở bất cứ một chuyên ngành nào như: Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, Kế toán, Kinh tế, Sư phạm…
 • Thí sinh tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…
 • Thí sinh là công dân Việt Nam và có sức khỏe tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Đáp ứng điều kiện trên thì thí sinh có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 cũng như thời gian đào tạo Văn bẳng 2 Cao Dược Tp HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thời gian đào tạo được rút ngắn hơn so với những thí sinh học Cao đẳng chính quy khi mới tốt nghiệp cấp 3 và tùy theo từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Đào tạo trong vòng 18 tháng: áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng các nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng TpHCM, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh…
 • Đào tạo trong vòng 20 tháng: áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng ngoài nhóm ngành sức khỏe như: kinh tế, du lịch, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh…

Nhà trường có mở các lớp học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng vừa học vừa làm. Sinh viên kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám…hoặc tiếp tục học lên Liên thông Đại học để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học/Cao đẳng (có công chứng).
 • 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn) nơi thí sinh cư trú.
 • 02 Giấy khai sinh bản sao (có công chứng)
 • 01 Bản sao (có công chứng) Bằng tốt nghiệp THPT.
 • 04 Ảnh 3×4, mặt sau ảnh có ghi đầy đủ thông tin thí sinh (ảnh chụp trong thời gian gần đây nhất).
 • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người thân để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Những giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)

Không chỉ đào tạo chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo hệ Cao đẳng chính quy bao gồm các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu với điều kiện xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác đào tạo nhân lực ngành xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác đào tạo nhân lực ngành xét nghiệm

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh xin gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *