Điều trị nhiệt miệng hiệu quả bằng thuốc Oracortia

TIN TỨC Y TẾ

Thuốc Oracortia có tác dụng trong việc điều trị viêm loét miệng hiệu quả ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy cách sử dụng thuốc Oracortia như thế nào?

Thuốc Oracortia là thuốc gì?

Thuốc Oracortia là thuốc gì?

Thuốc Oracortia là thuốc gì?

Oracortia là thuốc điều trị bệnh viêm loét miệng được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ của Thái Lan và được Bộ Y tế kiểm tra và khẳng định chất lượng, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. (Cô Lê Thị Lan – giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết).

Thành phần chính trong viên thuốc Oracortia là Meditriam có tác dụng ức chế viêm trong điều trị các triệu chứng viêm và dị ứng như: viêm khớp, viêm loét đại tràng và một số bệnh da mãn tính, ung thư tế bào máu, xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát…

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Oracortia an toàn cho sức khỏe

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì thuốc hoặc làm đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Các giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược cho biết cách sử dụng thuốc Oracortia hiệu quả cao nhất là uống thuốc ngay sau bữa ăn, sử dụng với liều khởi đầu từ 5 – 48 mg/ngày (tùy theo tình trạng của bệnh nhân) uống 1 lần mỗi ngày vào buổi sáng hoặc chia liều cao nhất vào buổi sáng, giảm dần liều vào buổi chiều.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo không được sử dụng thuốc Oracortia trong thời gian kéo dài bởi thuốc có thể sản sinh ra Corticosteroid khiến tuyến thượng thận bị tổn thương. Tuyệt đối không nên ngừng thuốc đột ngột có thể khiến người bệnh dễ mắc phải các triệu chứng như: buồn nôn, nôn và thậm chí sốc nếu chưa có chỉ định của bác sĩ, dược sĩ.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Oracortia

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Oracortia

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Oracortia

Cũng giống như các loại thuốc tây khác, trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn và với thuốc Oracortia cũng vậy. Đó có thể là một trong các biểu hiện như sau:

  • Ban đỏ, teo da, làm mỏng da, rạn da đặc biệt vùng nhiều nếp gấp.
  • Loãng xương, hoại tử xương, co giật và rối loạn tâm lý.
  • Chậm lành vết thương, tăng đường huyết.
  • Khiến cơ thể tăng cân nhanh và có hiện tượng giữ nước.
  • Tình trạng đau đầu, cơ khớp có hiện tượng mỏi và yếu, trên mặt xuất hiện lông thậm chí bị phù da.
  • Tǎng huyết áp, tăng áp lực nội sọ.
  • Khiến da mỏng hơn bình thường, có nguy cơ bị đục tinh thể, loét tiêu hóa và tăng nhãn áp.
  • Rối loạn kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, các dược sĩ đưa ra lời khuyên không dùng chung Oracortia với các loại thuốc có chứa thành phần corticosteroid sẽ khiến triệu chứng căn bệnh bị che khuất gây suy giảm miễn dịch tác nhân chính làm cho cơ thể bị nhiễm trùng. Không dùng thuốc Oracortia dành cho các bệnh nhân đang sử dụng các vaccin trị bệnh thủy đậu. Các trường hợp bị nhiễm nấm toàn thân hoặc mẫn cảm với các thành phần của thuốc, trẻ sơ sinh tuyệt đối không được dùng Oracortia.

Nguồn: http://yduoctravinh.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *