Gia thế những thí sinh đang bị dân mạng miệt thị “dùng tiền mua điểm”

KÌ THI THPT QUỐC GIA

“Chấn động” gian lận điểm thi THPT quốc gia tại Hà Giang khiến 3 thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước đang bị cư dân mạng đặt ra nghi vấn “dùng tiền mua điểm”.

Gia thế những thí sinh đang bị dân mạng miệt thị “dùng tiền mua điểm”

Theo thông tin từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đưa trước đó về việc dư luận xôn xao vụ điểm thi cao bất thường tại tỉnh Hà Giang. Cụ thể là phổ điểm của Hội đồng thi này rất lạ khi có tới 36 thí sinh dự khối A1 đạt 27 điểm trở lên (chiếm 47,37% vì cả nước chỉ có 76 thí sinh đạt được mốc điểm này).

Phát hiện điểm thi tại Hà Giang có dấu hiệu bất thường

Được biết, điểm thi Đại học (xét theo khối A, B, C…) của các thí sinh Hà Giang cũng cao hơn các tỉnh thành khác, trong khi đó điểm thi tốt nghiệp các môn còn lại vừa đủ để qua điểm liệt. Bên cạnh đó, các thí sính cũng gây tranh cãi khi có điểm thi thật quá cao nhưng thi thử lại thấp, thậm chí ở mức dưới trung bình. Những điểm số cao một cách bất thường đó đã khiến nhiều người rấy lên nghi án điểm thi THPT quốc gia tại Hà Giang có tiêu cực. Lúc này, dư luận đã hướng sự quan tâm đến những thí sinh đứng đầu bảng danh sách giành điểm cao tại Hà Giang, cụ thể là 3 thí sinh có tổng điểm thuộc TOP cao nhất cả nước là T.T, H.L và V.A.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, thí sinh T.T có số điểm khá cao ở các môn như: Toán 9,6; Vật lý 9,5; Hóa học 9,5; Sinh học 9,75. Còn thí sinh H.L. có điểm Toán là 9,8; Ngữ Văn 8,5; Tiếng Anh 9,8 và V.A đạt mức điểm cũng tương đối cao cụ thể từng môn như Toán 9,6; Ngữ văn 9,75; Ngoại ngữ 9,6.

Tuy nhiên, dù điểm thi thật rất cao nhưng các thí sinh này hầu hết đều có kết quả thi thử rất thấp. Cụ thể, T.T. có điểm thi thử Toán: 7,4; Hóa và Sinh 5 điểm. Kỳ thi thử thứ hai ngày 5/5, thí sinh này đạt điểm Toán: 5,8; Sinh học: 6,75. Còn thí sinh H.L. có điểm thi thử lần đầu: Toán: 4,4; Ngữ văn: 5,25; Tiếng Anh: 7,2. Ở lần thi thử thứ hai, H.L đạt điểm Toán: 5,4; Ngữ văn: 4,75; Tiếng Anh: 5,6. Trong bảng điểm thi thử lần thứ nhất của trường THPT chuyên Hà Giang, V.A. đạt điểm Toán 4,6; Vật lý: 2,5; Hóa học: 2,25. Ở lần thi thử thứ hai, học sinh này đạt Toán: 5,4, các môn khác không có điểm.

2 trong số 3 thí sính giành điểm cao không phải con lãnh đạo

Kết quả chênh lệch 1 trời một vực trong không chỉ 1 mà cả 2 kỳ thi thử khiến dư luận tin rằng, điểm số có được trong kỳ thi THPT vừa qua của cả 3 người đều không chính xác, do mua điểm hoặc vì gia thế “con ông cháu cha” mà có. Trước xôn xao về vụ việc này, bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Giang cho biết 2 bạn T.T. và H.L đều có bố mẹ làm công việc bình thường, không có ai trong gia đình làm lãnh đạo hay có gia thế “khủng” gì cả. Trong đó, bố mẹ của thí sinh T.T. là giáo viên trường bình thường, bố của H.L làm kinh doanh, mẹ là giáo viên, còn riêng thí sinh V.A thì bà Hằng không có thông tin.

2 trong số 3 thí sính giành điểm cao không phải con lãnh đạo

Sau khi điểm thi THPT quốc gia được Bộ GD&ĐT công bố ngày 11/7 vừa qua đã khiến không ít thí sinh cảm thấy buồn bã, thất vọng. Có thí sinh suy sụp khi cho rằng kết quả không phản ánh đúng lực học thực chất của nhiều bạn mình quen biết. Trong khi đó, những bạn đạt điểm cao bằng thực lực nhưng lại bị đánh đồng thành bố mẹ dùng tiền để mua điểm.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Trà Vinh ghi nhận, có một số người không nắm hết tình hình, dùng ngôn từ xúc phạm, suy đoán ác ý, để nói về cả những người vô can trong vụ điểm thi bất thường này. Nhiều ý kiến cho rằng “dân Hà Giang” dùng tiền để mua điểm từ đó quy chụp cho tất cả học sinh Hà Giang đều như vậy.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *