Hai thí sinh “trượt oan” đại học làm đơn xin cứu xét

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay có hai học sinh tại TPHCM dù có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển song vẫn “trượt oan” đã làm đơn xin “cứu xét”.

Hai thí sinh “trượt oan” đại học làm đơn xin cứu xét

Thí sinh phải “cầu cứu” khi trượt oan Đại học

Theo ghi nhận mới nhất từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, em Phan Hải Đăng có số báo danh 02059425 và Thái Trung Kiên (02059618), cùng sinh năm 2000 và tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia tại Hội đồng thi THPT Tân Bình TPHCM cho biết, kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 của Hải Đăng được 23,4 điểm khối B (Toán 7,4; Hóa 8,5; Sinh 7,5), còn Trung Kiên đạt 22,8 điểm khối B (Toán 7,8; Hóa 8,0; Sinh 7,0).

Theo trình bày của 2 em, do hoàn cảnh gia đình nên cả 2 em đã chuyển đổi hộ khẩu từ tỉnh lên TPHCM. Cụ thể, Hải Đăng chuyển hộ khẩu cũ ở Đồng Tháp và nhập hộ khẩu mới tại TPHCM. Còn Trung Kiên chuyển hộ khẩu từ Gia Lai về TPHCM. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi vì quá tập trung vào việc học nên cả 2 em chậm trễ trong việc thay đổi Căn cước công dân theo Hộ khẩu. Vì lý do đó, đến khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2018, cả 2 em được hướng dẫn dùng giấy Chứng minh nhân dân cũ để làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học. Cụ thể, cả 2 em này đều đăng ký xét tuyển vào ngành Y đa khoa của trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo diện thí sinh có hộ khẩu TPHCM.

Thí sinh phải “cầu cứu” khi trượt oan Đại học

Theo đó vào ngày 6/8, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường, theo đó, ngành y đa khoa diện có hộ khẩu TPHCM lấy điểm chuẩn 22 điểm còn với diện không có Hộ khẩu TPHCM là 22,7 điểm. Cả 2 em Hải Đăng và Kiên Trung đều rất vui mừng vì điểm thi của mình cao hơn điểm trúng tuyển. Thế nhưng, theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ thì trong danh sách trúng tuyển của đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, không có tên của cả hai em. Được biết, Sau khi có kết quả cuối cùng trong lần lọc ảo vừa qua, Hải Đăng trúng tuyển vào trường đại học Bách khoa TPHCM còn Trung Kiên trúng tuyển vào trường đại học Y dược Cần Thơ. Hải Đăng cho biết, hiện em đã làm đơn cứu xét gửi đến trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và được Nhà trường hẹn chiều 10/8 sẽ trả lời. Thế nhưng nơi em trúng tuyển nguyện vọng kế tiếp là trường đại học Bách khoa TPHCM yêu cầu ngày 10/8 là hạn chót để nhập học “nếu không sẽ bị loại”. Được biết, em rất yêu thích ngành Y nên sự việc xảy ra làm em và cả gia đình rất hoang mang. Từ sự cố này PGS- TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: Năm nay, Nhà trường tuyển sinh bằng các xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia với 2 đối tượng gồm thí sinh có Hộ khẩu trong TPHCM và ngoài TPHCM. Về nguyên tắc, các em có hộ khẩu TPHCM có thể đăng ký xét tuyển cả 2 diện gồm cả trong và ngoài TPHCM đều được, còn với thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM thì không thể đăng ký vào diện có hộ khẩu TPHCM. Do đó, có khả năng 2 thí sinh này bị loại trong quá trình máy tính chạy lọc ảo do hồ sơ không hợp lệ, bởi trường không hề tác động đến hồ sơ của các em. Cũng theo ông Xuân, dự kiến hôm nay trường sẽ mời hai thí sinh kể trên họp và thông báo kết quả về việc chấp nhận hay không chấp nhận các em vào trường.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *