Hàng loạt trường ĐH rục rịch hạ điểm sàn vì lo điểm thấp

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Trước tình hình phổ điểm THPT Quốc gia năm nay thấp, hàng loạt trường Đại học TOP đầu rục rịch hạ điểm chuẩn năm 2018.

 

Hàng loạt trường ĐH rục rịch hạ điểm sàn vì lo điểm thấp

Điểm sàn ĐH sẽ giảm trong năm 2018

Ngày 11/7 Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi cũng như phổ điểm các môn thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, điểm thi năm nay được đánh giá thấp hơn năm 2017 rất nhiều. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay không còn xuất hiện tình trạng “mưa điểm 10” như bản tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đưa trước đó. Ngoài ra, số lượng thí sinh được 8 điểm trở lên cũng giảm rõ rệt do đề thi năm nay khó và tính phân loại thí sinh khá cao.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT điểm thi THPT Quốc gia, nhiều trường ĐH đã công bố hạ mức điểm chuẩn dự kiến so với năm 2017. Cụ thể, ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Kinh tế quốc dân) cho biết: Tôi không quá bất ngờ về việc phổ điểm các môn thi THPT đều thấp. Để đối phó với tình hình này, ông Triệu cho biết điểm sàn nhận hồ sơ của trường năm nay vẫn là 18 điểm, bằng với số điểm năm ngoái. Tuy nhiên, điểm chuẩn vào các khoa, các ngành của Nhà trường sẽ có thay đổi đáng kể so với năm 2017. Có những ngành điểm chuẩn có thể giảm từ 1-3 điểm tùy theo lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng.

Ngoài ra, theo chia sẻ của ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Xu hướng chung các trường trong năm 2018 là sẽ giảm điểm chuẩn. Với những ngành từ 25 điểm đến 28 điểm năm 2017 của ĐH Bách khoa Hà Nội thì năm nay sẽ giảm 2 điểm. Do đó, ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn cho rằng, thí sinh dưới mức chuẩn năm ngoái 2 điểm hoàn toàn có thể yên tâm nộp nguyện vọng vào ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trước xu hướng điểm thi năm nay thấp hơn, T.s Nông Thị Tiến – Hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, do đề thi năm nay khó, dẫn tới phổ điểm thấp nên nhiều trường có xu hướng hạ điểm sàn để dễ cho công tác tuyển sinh cũng là dễ hiểu.

Điểm sàn ĐH sẽ giảm trong năm 2018

Chia sẻ về kế hoạch tuyển sinh của trường mình, T.s Tiến cho hay, trong năm 2018, phương án tuyển sinh của Nhà trường về cơ bản vẫn giữ nguyên như năm ngoái. Theo đó, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược Trà Vinh với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Vì vậy, hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ xét tuyển vào trường trong năm 2018 và gửi về địa chỉ theo đúng quy định của trường.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *