Học Cao đẳng Xét nghiệm trong thời gian dài nhất bao lâu?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 được áp dụng theo quy định của Bộ LĐTB&XH đảm bảo chất lượng đầu ra và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Học Cao đẳng Xét nghiệm trong thời gian dài nhất bao lâu?

Học Cao đẳng Xét nghiệm trong thời gian dài nhất bao lâu?

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra làm gì?

Xét nghiệm đóng một vai trò quan trọng trong ngành y nhất là trong khâu khám bệnh chẩn đoán bệnh tình cũng như nắm được tình hình sức khỏe hiện tại đưa ra phương án phòng tránh tốt nhất cho cộng đồng. Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì việc chữa trị theo Y học phương tây dựa vào xét nghiệm thực tế lên tới hơn 80%. Nhưng khá nhiều bạn trẻ chưa nắm được sau khi học cao đẳng xét nghiệm ra làm gì? Liệu có phải chỉ ngồi soi soi bên chiếc máy hiển vi hay không?

Trên thực tế công việc của một kỹ thuật viên ngành xét nghiệm gồm rất nhiều việc nhỏ bao gồm:

 • Lấy máu, mẫu bệnh phẩm và bảo quản theo đúng quy trình
 • Thực hiện giám sát cũng như tuân thủ đúng quy trình vô khuẩn trong phòng xét nghiệm thực hành
 • Pha chế và kiểm tra các loại thuốc dùng trong xét nghiệm
 • Tiến hành phân tích tỉ mỉ chính xác các mẫu bệnh phẩm được phân công theo yêu cầu công việc
 • Vận hành bảo quản các loại máy móc trong phòng xét nghiệm
 • Nếu có vấn đề gì bất thường cần báo cáo lại với bộ phận kỹ thuật để kịp thời xử lý sửa chữa.
 • Ghi chép số liệu, kết quả của quá trình xét nghiệm cụ thể và báo cáo tới từng khoa liên quan tương ứng
 • Quản lý công việc thời gian ghi chép sổ sách cụ thể chính xác

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm trong bao lâu?

Cũng giống như các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy trên cả nước, thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm. Đây là khoảng thời gian phù hợp để sinh viên đăng ký theo học có cơ hội trải nghiệm với những môn học cơ sở, cơ sở ngành và các môn chuyên ngành đầy lý thú. Đặc biệt với ngành quan trọng không thiếu đối với hệ thống y tế, môi trường làm việc gắn liền với các mẫu phẩm thí nghiệm như ngành Xét nghiệm thì đây quả là khoảng thời gian bổ ích đối với những sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệm.

Tại Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm này sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường học tập hiện đại, được trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện học tập được nhập khẩu từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đảm bảo công tác dạy và học một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học còn được bố trí lịch thực tập tại các bệnh viện nhằm trau dồi nhiều hơn kỹ năng làm việc, kiến thức chuyên môn và tự đúc rút cho mình những kinh nghiệm thức tế không có trong sách vở, đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng; đồng thời điều này giúp các em sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề tìm địa chỉ thực tập như sinh viên các trường đào tạo cùng chuyên ngành khác.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 như thế nào?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 theo hình thức tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Điều này đồng nghĩa thí sinh sẽ không phải lo lắng vấn đề điểm chuẩn cao hay thấp mà chỉ cần quan tâm đáp ứng được điều kiện có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018 là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 như thế nào?

Đồng thời thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, thí sinh cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ có trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo quy định của Trường như sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về quy chế tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển và đăng ký trực tuyến Cao đẳng Xét nghiệm theo quy đinh của Nhà trường.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *