Học liên thông Cao đẳng Dược để có sự nghiệp ổn định

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Đã có rất nhiều bạn trẻ sau khi học liên thông Cao đẳng Dược có sự nghiệp ổn định, công việc thăng tiến. Bên cạnh đó cũng có nhiều người cho rằng học liên thông là hướng đi sai lệch và tốn kém.

Tốt nghiệp VB2 Cao đẳng điều dưỡng thi công chức được không?

Tốt nghiệp VB2 Cao đẳng điều dưỡng thi công chức được không? 

Bắt đầu từ những ước mơ làm trong ngành Y Dược

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cấp 3. Tôi vẫn còn nhớ một tuần ngày nào cũng đi học thêm, chưa kể thời gian dậy sớm từ 4h sáng để học thuộc bài. Với ước mơ sẽ đỗ được vào một trường đại học nào đấy học cũng phải được đào tạo trong môi trường Cao đẳng Dược để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ. Thời gian đào tạo 3 – 4 năm học Đại học, cao đẳng tôi sẽ có một công việc ổn định.

Chẳng có con đường nào bằng phẳng như ta mong muốn

Dù tôi đã nỗ lực hết sức để học tập thế nhưng tôi vẫn trượt đại học. Thậm chi ngay cả trường cao đẳng tôi cũng không đủ điều kiện để học. Người ta nói học tài thi phận quả không sai. Mọi sự cố gắng và nỗ lực của bản thân cũng như sự kỳ vọng của bố mẹ tôi đều tan vỡ. Tôi cảm thấy xấu hổ với gia đình, không muốn đối mặt với bất kỳ ai. Trong khoảng thời gian đó, dường như mọi thứ đều đen tối đến với tôi, bố mẹ tôi đã động viên tôi rất nhiều và gợi ý cho tôi học một trường trung cấp. Được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô, qua tìm hiểu một số thông tin trên internet tôi đã quyết định theo học một trường trung cấp khá nổi tiếng tại Sài Gòn chuyên đào tạo về Y Dược.

Quá trình học tập trải qua một năm tôi cảm thấy không nhận được một kiến thức nào. Mặc dù tôi rất chăm chú nghe giảng và chịu khó học lại bài. Đối với tôi chương trình học ở trường thật sự quá nặng nề và khó hiểu. Chưa kể đến những lý thuyết chuyên ngành Y, Dược nó quá sức trừu tượng vượt qua ngoài khả năng tư duy của tôi.Tôi cảm thấy chán nản vô cùng vì biết chắc rằng những gì tôi học được ở bậc Trung cấp Dược sẽ không thể xin việc được bởi Bộ Y tế đã quy định năm 2021 sẽ không tuyển cấn Bộ y tế trình độ trung cấp. 2 năm học theo bố mẹ, bằng Trung cấp Dược trong tay mà tôi chỉ có thể đi làm công nhân Dược, cái ước mơ về phát triển thị trường Dược phẩm với tôi đã quá đỗi xa vời.

Khi học liên thông cao đẳng Dược bạn có cơ hội học và tìm hiểu về các bệnh về cơ xương khớpthoat vi dia dem la gi

Điều dưỡng là một trong những ngành trụ cột của ngành y tế

Điều dưỡng là một trong những ngành trụ cột của ngành y tế 

Liên thông cao đẳng dược TPHCM: Bước ngoặt quan trọng thay đổi tương lai tôi

Sau khi kết thúc khóa học Trung cấp tôi quyết định sẽ học liên thông nên đại học dược. Thế nhưng tôi tự hỏi tại sao người ta chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mà không học lên Đại học. Tôi đi tham khảo các anh chị đi trước và tìm hiểu tôi cũng đã biết được:

Thứ nhất, liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Y Dược sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Theo quy định thời gian đào tạo liên thông Trung cấp Y Dược lên Đại học là 4 – 4,5 năm, trong khi đó, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng chỉ kéo dài 1,3 năm.

Thứ hai, học phí Cao đẳng Dược tiết kiệm hơn học phí Liên thông Đại học rất nhiều. Ngoài ra thời gian đào tạo rút ngắn giúp thí sinh tiết kiệm tối đa về chi phí học tập, sinh hoạt.

Thứ ba, Điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược đang được siết chặt. Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp muốn học liên thông Đại học cần đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ bao gồm: Có chứng chỉ hành nghề theo quy định; Phải thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 điểm trở lên theo thang điểm 10…

Gia đình tôi đâu có khá giả gì, với lại tôi cũng không thể học thêm 4,5 năm nữa được nên dù không biết chất lượng ra sao nhưng tôi sẽ tìm địa chỉ Liên thông Cao đẳng Dược uy tín nhát để theo học.

Và cuối cùng, tôi quyết định từ bỏ con đường Liên thông Đại học để rẽ sang một con đường mới, đó là học liên thông Cao đẳng Dược tại cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *