Học ngành gì để tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường?

TIN TỨC Y TẾ

Theo đuổi ngành học phù hợp với năng lực bản thân lại giúp cơ hội việc làm mở rộng là mong mỏi của rất nhiều thí sinh hiện nay, tuy nhiên để làm được điều đó lại không dễ.

Học ngành gì để tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018, rất nhiều thí sinh và phụ huynh băn khoăn không biết lựa chọn ngành học gì để đảm bảo chắc chắn một tấm vé việc làm sau khi tốt nghiệp, dễ nhận thấy bài toán đăng ký chọn ngành đang khiến nhiều người phải đau đầu.

Nhiều thí sinh chưa tìm được con đường cho mình

Theo đánh giá của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc học Cao đẳng, Đại học như một quá trình đầu tư sinh lợi. Trong đó sinh viên và gia đình được xem là những chủ đầu tư. Họ bỏ ra một khoản tiền với khoảng thời gian thích hợp để thu lại một lượng kiến thức, kỹ năng chuyên môn để có cơ hội cạnh tranh với những biến động của thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, bất kể quá trình đầu tư nào cũng đều có hiệu quả và cả rủi ro, điều này phụ thuộc lớn vào việc thí sinh chọn lĩnh vực nào để theo học. Khi thí sinh chọn được đúng ngành học của mình sẽ mang lại hiệu quả lớn, cơ hội việc làm sẽ rộng mở sau khi ra trường.

Trong khi đợi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, rất nhiều thí sinh đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành nào để theo học. Em Nguyễn Hoàng Hải (THPT Trần Phú – Hà Nội) chia sẻ, ước mơ của em là trở thành kỹ sư, ý định ban đầu là đăng ký ngành thiết kế công trình của Đại học Giao thông Vận tải. Tuy nhiên theo lời khuyên của mọi người tỷ lệ nhiều người theo học ngành này xong chưa có việc làm là rất nhiều, nhu cần nhân lực của ngành cũng đang dư thừa. Hiện em khá băn khoăn, sau khi có điểm có nên chuyển nguyện vọng sang học Y, Dược hay không?

Nhiều thí sinh chưa tìm được con đường cho mình

Một số ngành học dễ xin việc sau khi tốt nghiệp

Theo nhận định của các chuyên gia mặc dù tình trạng thất nghiệp hiện đang tràn lan tuy nhiên một số ngành nghề lại đang cực kì “khan hiếm” nguồn nhân lực. Dưới đây là Top 3 ngành có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp mà thí sinh cần tham khảo:

Nhóm ngành công nghệ: Mức lương khởi điểm khá cao và nguồn thu nhập ổn định là những gì sinh viên thuộc khối ngành công nghệ có thể nhận được sau khi ra trường. Không khó để thấy rằng, trong xã hội hiện nay cơ hội việc làm của nhóm ngành này tương đối cao, luôn nằm ở Top đầu. Thí sinh chọn theo học nhóm ngành công nghệ sẽ có nhiều sự lựa chọn trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử truyền thông, tự động hóa, điện – điện tử….

Ngành Marketing: Thuật ngữ Marketing khá nổi trong thời gian gần đây khi các công ty, doanh nghiệp đều cần đến bộ phận marketing để hỗ trợ hoạt động kinh doanh diễn ra một cách hiệu quả. Các công ty truyền thông, quảng cáo liên tục ra đời nhằm đáp ưng nhu cầu cấp thiết của thị trường hiện nay. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, từ nay đến năm 2020, nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Marketing lên đến hơn 10.000 lao động mỗi năm. Đó là lý do lượng thí sinh chọn ngành Marketing tăng đột biến trong những năm gần đây.

Nhóm ngành Y, Dược: Không thể phủ nhận vai trò của ngành Y, Dược trong những năm gần đây bởi tầm quan trọng của nhóm ngành sức khỏe đối với xã hội là vô cùng lớn. Bởi vậy, dù ở thời đại nào, học ngành Y, Dược cũng không bao giờ lỗi thời. Theo chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những người học Đại học hay Cao đẳng Y Dược có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, bạn có thể làm việc tại nhiều bệnh viên lớn với mức thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, khi các công ty Dược phẩm, nhà thuốc mọc lên ngày càng nhiều và luôn cần một nguồn nhân lực dồi dào để đảm bảo được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hứa hẹn là ngành học tiềm năng, được nhiều thí sinh lựa chọn trong mùa tuyển sinh năm nay.

Một số ngành học dễ xin việc sau khi tốt nghiệp

Đặc biệt nhóm ngành Y, Dược không hề yêu cầu quá cao ở nguồn nhân lực như những ngành khác bởi cả nam và nữ đều có thể theo đuổi. Nếu không đủ điểm theo học các trường Đại học Y Dược nổi tiếng, thí sinh hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ bằng cách lựa chọn theo học Cao đẳng Dược, hay Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện đã tốt nghiệp THPT, sau khi biết điểm thi và có giấy chứng nhận tạm thời các thí sinh có thể đăng kí và nộp hồ sơ về đúng địa chỉ Nhà trường quy định để có thể nắm chắc cơ hội theo học của mình.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *