Học viện An ninh: Rà soát lại thí sinh trúng tuyển trong năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Nếu trong trường hợp cần thiết, Học viện An ninh sẽ kiến nghị đối chiếu điểm với bài thi gốc của thí sinh nhằm xóa bỏ nghi vấn gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018.

Học viện An ninh: Rà soát lại thí sinh trúng tuyển trong năm 2018

Thí sinh trúng tuyển tập trung vào các tỉnh miền núi

Theo thông tin mới nhất ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ghi nhận, kết quả thống kê dữ liệu thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân năm 2018 cho thấy, số lượng thí sinh trúng tuyển năm nay phần lớn tập trung vào các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn. Cụ thể, tỉnh Lạng Sơn có tới 23 thí sinh trúng tuyển vào Học viện trong mùa tuyển sinh năm nay. Trong số này có 12 thí sinh thi tại Lạng Sơn và 12 thí sinh thuộc K20 thi tại Lạng Sơn chiếm tỷ lệ 10,5%.

Ngoài ra, cùng vị trí thứ 3 là 2 tỉnh Hòa Bình và Cao Bằng, mỗi tỉnh có 14 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh chiếm tỷ lệ 6,4%. Xếp vị trí thứ 2 là Hà Tĩnh với 15 thí sinh, chiếm tỷ lệ 6,82%. Đứng vị trí thứ 4 tiếp tục là 2 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc khác là Sơn La và Bắc Kạn, mỗi tỉnh có 11 thí sinh trúng tuyển chiếm tỷ lệ 4,5%.

Đặc biệt, theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Cần Thơ thì trong số 6 thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất các khối thi (đã bao gồm điểm ưu tiên) có tới 3 thí sinh của Hòa Bình, chiếm tỷ lệ 50% và 2 thí sinh của Lạng Sơn, chiếm tỷ lệ 33,3%. Được biết, trong số những thí sinh có tổng điểm cao nhất trúng tuyển vào Học viện năm nay chỉ có duy nhất 1 trường hợp nữ khối A01 là thí sinh của Thái Nguyên. Còn lại các địa phương có truyền thống học tập cũng như số lượng thủ khoa như Hà Nội, Nam Định, Nghệ An năm nay không có thủ khoa nào vào Học viện.

Đợi kết quả chính thức rồi mới xét duyệt

Đưa ra quan điểm về vấn đề rà soát lại điểm thi, GS.TS Phạm Minh Hạc – Nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng, ngay từ khi câu chuyện Hà Giang bị phát hiện có sự can thiệp nâng điểm thi cho thí sinh, ông đã biết ngay mục đích chính của sự việc. Và bây giờ điều ông hoài nghi đã trở thành nỗi hoài nghi của chính lãnh đạo trường Học viện An ninh nhân dân. “Đã là điểm thi của THPT quốc gia, tuyển sinh vào Đại học thì chấm thi phải khách quan, công bằng và chính xác. Trong năm 2017, điểm thi vào An ninh nhân dân và Cảnh sát nhân dân cao nhất trong TOP các trường thì đến năm 2018, điểm thi vào vẫn cao, nhiều thí sinh muốn thi vào đó cũng là điều nên khuyến khích. Tuy nhiên, đã có sự bất bình thường trong việc chấm điểm tốt nghiệp, xét vào Đại học ở một số tỉnh mà nền giáo dục chưa phát triển. Chính tôi đã nói với bạn bè đã nhận định đây là vấn đề vào Đại học, chứ không đơn thuần là tốt nghiệp THPT”, ông Hạc nhấn mạnh.

Đợi kết quả chính thức rồi mới xét duyệt

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Trà Vinh về động thái của Học viện ANND, Nguyên Bộ trưởng GD-ĐT rất đồng tình, theo ông cần kiểm tra lại các bài thi của thủ khoa và các thí sinh có điểm cao vào trường. Phải làm hết sức trung thực, công bằng để không xảy ra hiện tượng học tốt điểm cao mà không được vào mà phải nhường chỗ cho học kém mà điểm cao nhờ chạy chọt sửa điểm.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *