Hướng dẫn cách sử dụng Glucosamine an toàn cho sức khỏe

TIN TỨC Y TẾ

Glucosamin ở dạng dược phẩm được dùng để trị viêm khớp gối mạn tính, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp nhẹ và trung bình. Vậy làm thế nào để sử dụng Glucosamine đúng cách?

 Glucosamine giúp giảm triệu chứng thoái hóa khớp

 Glucosamine giúp giảm triệu chứng thoái hóa khớp

Tác dụng của Glucosamine là gì?

Thuốc Glucosamine được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng khớp và sụn. Theo các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Glucosamine là hợp chất giống như cellulose, được cơ thể sử dụng để tạo sụn. Glucosamine được cho là tác động bằng cách kích thích sản xuất sụn, do đó khiến các khớp hồi phục. Glucosamine cũng bảo vệ sụn và ngăn không cho sụn phân hủy.

Bên cạnh đó, thuốc còn mang nhiều tác dụng nhưng không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Glucosamine

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cũng nên đọc kỹ hưỡng dẫn hoặc chỉ định của các bác sĩ và với thuốc Glucosamine cũng vậy.

Dược sĩ Nguyễn Thị Mai từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn liều dùng của thuốc Glucosamine như sau:

Liều dùng thuốc glucosamine cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp: bạn dùng 500mg, 3-4 lần mỗi ngày.

Liều dùng tối đa: 1500 mg/ngày.

Liều dùng thuốc glucosamine cho trẻ em

Cũng trên trang tin tức y tế mới nhất đăng tải thông tin liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Glucosamine

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Glucosamine

Nên dùng thuốc Glucosamine như thế nào?

Nên sử dụng thuốc Glucosamine theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Bên cạnh đó, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Tuy thuốc Glucosamine mang lại nhiều tác dụng nhưng trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như:

  • Táo bón;
  • Tiêu chảy;
  • Nhức đầu;
  • Ợ nóng;
  • Buồn ngủ;
  • Buồn nôn;
  • Đau dạ dày.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: Y Dược Trà Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *