Khối ngành quân đội và công an xét tuyển bổ sung chỉ tiêu năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Một số trường thuộc khối ngành Quân đội, công an vừa thông báo xét tuyển bổ sung trong năm 2018, từ đó mở ra nhiều cơ hội mới cho các thí sinh.

Khối ngành quân đội và công an xét tuyển bổ sung chỉ tiêu năm 2018

Trường ĐH Trần Đại Nghĩa tuyển bổ sung 57 chỉ tiêu

Theo ghi nhận từ trang tin tức giáo dục Cao dẳng Dược TP HCM, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) vừa tuyển bổ sung lần trình độ ĐH hệ chính quy các ngành thuộc nhóm dân sự. Các ngành tuyển bổ sung gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật ô tô và Công nghệ Kỹ thuật cơ khí với chỉ tiêu cụ thể như sau:

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ của trường theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, tiếng Anh là từ 15 điểm trở lên. Được biết, trường thực hiện một điểm tuyển chung với đối tượng thí sinh nam, thí sinh nữ trong cả nước; Điểm trúng tuyển theo từng ngành và cùng một điểm chuẩn chung cho các tổ hợp môn xét tuyển, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau mà vẫn còn chỉ tiêu thì trường sẽ sử dụng điểm các môn trong tổ hợp để xét tuyển, cụ thể như sau:

  • Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Thí sinh có điểm thi môn Hóa (nếu tổ hợp môn xét tuyển là A00) hoặc môn Tiếng Anh (nếu tổ hợp môn xét tuyển là A01) cao hơn sẽ trúng tuyển.

HV An ninh Nhân dân công bố chỉ tiêu bổ sung trong năm 2018

Mới đây, Trường Học viện An ninh nhân dân đã thông báo xét tuyển bổ sung trong mùa tuyển sinh năm 2018. Theo đó, Học viện An ninh tuyển thêm 3 chỉ tiêu và gửi đào tạo tại Học viện Quân Y của Bộ Quốc phòng. Được biết, đối tượng tuyển sinh bổ sung của trường đều là nam đã đạt sơ tuyển vào các trường công an nhân dân. Tổ hợp xét tuyển là B00 (Toán, Hóa, Sinh) và đều xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2018. Ngoài ra, điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường trong năm 2018 là từ 18,75 điểm trở lên, mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm (chưa nhân hệ số, đối với thang điểm 10) trở lên.

HV An ninh Nhân dân công bố chỉ tiêu bổ sung trong năm 2018

Ngoài khối ngành Quân đội, Công an thì Y Dược cũng được xem là một ngành HOT trong mùa tuyển sinh năm nay. Với những thí sinh đam mê với ngành Y Dược nhưng điểm thi không đủ đỗ vào các trường hàng đầu thì lựa chọn an toàn và sáng suốt nhất là chuyển hướng lựa chọn đăng ký vào các trường thuộc hệ Cao đẳng. Đây đang được xem là hình thức đơn giản giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời giảm thiểu tối đa áp lực về mặt điểm số.

Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung với các ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với điều kiện chỉ cần thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình. Vì vậy, bạn hãy hoàn thiện hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *