Làm việc tại đâu sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Trà Vinh?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Ngành Dược hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho người học bởi nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân trong những năm gần đây ngày càng gia tăng.

Làm việc tại đâu sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Trà Vinh?

Làm việc tại đâu sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Trà Vinh?

Dược sĩ là một ngành nghề trong hệ thống Y tế làm công tác chuyên môn về Dược, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc theo dõi điều trị bằng thuốc, hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.

Khi nhắc tới sinh viên Cao đẳng Dược, không ít người nghĩ rằng làm nghề Dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc,… Thực tế ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thi lĩnh vực hoạt động của ngành Dược đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, điều này làm cho ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể làm gì?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược cho thấy, tỷ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng Dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là Dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp.

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược và Dược sĩ trung cấp. Hơn nữa, trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn Dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

Đảm nhận công việc trình Dược viên

Theo ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho biết, ngành Dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên Cao đẳng Dược hay Dược sĩ trung cấp mà trường CKM đào tạo đang đảm nhận.

Đồng thời, tốt nghiệp Cao đẳng Dược khi đủ điều kiện bạn cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.

Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc:

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Trà Vinh năm 2018 hay không?

Với tiêu chí tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo đuổi đam mê ngành Y – Dược, Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất viện hợp nhất đào tạo Cao đẳng và Cao đẳng nghề. Căn cứ vào đó, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh là người đã tốt nghiệp THPT trước năm 2018 nếu có mong muốn theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Nhà Trường sẽ căn cứ vào học bạ và hạnh kiểm đạo đức năm lớp 12 để xét tuyển.

Tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Trà Vinh năm 2018 hay không?

Tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Trà Vinh năm 2018 hay không?

Theo đó, trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Trà vinh. Đối với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp trước năm 2018 thì khoảng thời gian để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược sẽ bắt đầu từ ngày 20/4. Trường hợp thí sinh là đối tượng dự thi THPT Quốc gia năm 2018 thì thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược sẽ trùng với thời gian xét tuyển Cao đẳng/Đại học trên cả nước.

Năm 2018, để giúp các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển muộn có cơ hội được theo đuổi đam mê ngành Dược của mình nên Nhà Trường vẫn sẽ tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung Cao đẳng Dược năm 2018. Số đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ phụ thuộc vào chất lượng thí sinh tham gia xét tuyển có đảm bảo các tiêu chí, điều kiện mà Trường đề ra hay không.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *