Liều dùng của thuốc Scanneuron như thế nào?

TIN TỨC Y TẾ

Vitamin có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người và một trong những lựa chọn được nhiều người tin tưởng đó là Scanneuron.

Thành phần của thuốc Scanneuron

Thành phần của thuốc Scanneuron

Thành phần của thuốc Scanneuron

Thông thường trong một hộp Scanneuron gồm có 10 vỉ và mỗi vỉ 10 viên. Các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết trong 1 viên thuốc chứa các thành phần chính sau: vitamin B1 100 mg, vitamin B6 200 mg, vitamin B12 200 mg và các thành phần tá dược đi kèm (saccharose, tinh bột natri glycolat, tinh bột mì, microcrystallin cellulose, povidon, eudragit, magnesi stearat, talc, triethyl citrat, màu vàng tartrazin, màu ponceau 4R, titan dioxyd, hypromellose, macrogol 6000).

Tác dụng của thuốc Scanneuron là gì?

Theo chia sẻ của các dược sĩ đang làm việc tại siêu thị thuốc việt, thuốc Scanneuron được chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu các loại vitamin điều hướng thần kinh, điều trị các chứng buồn nôn trong thời kỳ mang thai, bệnh zona, rối loạn tuần hoàn và viêm dây thần kinh do rượu bia…

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên cẩn thẩn khi sử dụng Scanneuron vì một số trường hợp sau khuyến cáo không được dùng thuốc:

  • Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc trong đó có 2 thành phần chính là vitamin B1, vitamin B6.
  • Người bị dị ứng với cobalamin thành phần có trong thuốc Scanneuron.
  • Bệnh nhân bị u ác tính và có cơ địa bị dị ứng.

Liều dùng của thuốc Scanneuron như thế nào?

Dược sĩ Lê Thị Hảo từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn leieuf dùng của thuốc Scanneuron như sau: mỗi lần 1 – 2 viên và sử dụng từ 1 – 3 lần/ngày.

Trong trường hợp uống quá liều (từ 2- 7g/ ngày) thì nên ngừng sử dụng thuốc ngay bởi nếu tiếp tục uống có thể gây ra các bệnh thần kinh giác quan và triệu chứng mất điều hòa.

Liều dùng của thuốc Scanneuron như thế nào?

Liều dùng của thuốc Scanneuron như thế nào?

Scanneuron có gây ra tác dụng phụ không?

Tuy thuốc Scanneuron mang lại nhiều tác dụng nhưng mọi người cũng nên chú ý tới một số điều như sau:

  • Thành phần Vitamin B1: có thể gây ra một số triệu chứng đi kèm: suy hô hấp, xuất huyết tiêu hóa hoặc phù phổi và cảm giác ngứa đau như kim châm, buồn nôn.
  • Thành phần Vitamin B6: có thể làm tiến triển bệnh thần kinh ngoại vi nếu sử dụng với liều cao và dùng trong thời gian dài.
  • Thành phần Vitamin B12: ít có các tác dụng phụ xảy ra đối với thành phần này.

Đối với trường hợp phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc Scanneuron nên tham khảo tư vấn của bác sĩ khám thai. Đối với phụ nữ có thai thì khuyến cáo không nên sử dụng vì bản thân Scanneuron có thể ức chế sự tiết sữa do ngăn chặn tác động của prolactin ảnh hưởng đến em bé.

Nguồn: http://yduoctravinh.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *