Lộ diện thủ khoa Đại học đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau khi chạy lọc ảo ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tìm ra thủ khoa của trường với 26,4 điểm. Đây cũng là thủ khoa Đại học đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Lộ diện thủ khoa Đại học đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sáng hôm nay (4/8), ông Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, từ dữ liệu tuyển sinh và thông qua quá trình lọc ảo, trường đã tìm được thủ khoa trong năm 2018. Cụ thể, thí sinh Cao Lê Nguyên đến từ Phú Yên đã trở thành thủ khoa của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Nguyên trúng tuyển vào ngành Cơ điện tử với số điểm 26,4. Nếu Nguyên đồng ý nhập học, thí sinh này sẽ nhận học bổng tiền mặt hơn 26 triệu đồng và học bổng học theo chương trình chất lượng cao trị giá 28 triệu. Được biết, trong năm 2018, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhận được 59.816 lượt đăng ký nguyện vọng của thí sinh. Trong đó, Công nghệ kỹ thuật ô tô vẫn là ngành nhận được nhiều sự quan tâm nhất của trường.

Khi xác định trúng tuyển, thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi thư chuyển phát nhanh bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia về trường đến 17h ngày 12/8. Thời gian làm thủ tục nhập học từ 15/8 -18/8. Như thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đã đưa, theo như dự kiến, từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8, các trường ĐH trên cả nước sẽ chia làm hai nhóm tiến hành chạy phần mềm lọc ảo để xác định điểm chuẩn.

Dự kiến điểm trúng tuyển được công bố vào ngày 6.8

Theo PGS Trần Văn Tớp – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, điểm chuẩn dự kiến của trường sau những lần chạy lọc ảo hiện đang khá sát với kết quả điểm chuẩn dự kiến mà trường đã công bố đến thí sinh trước đó. Cụ thể, với những ngành đang HOT của trường như: Công nghệ thông tin, trước đó dự kiến khoảng 25-26 điểm thì hiện nay điểm chuẩn vẫn đang dao động ở mức đó. Do đó, nếu thí sinh nào có số điểm trên 26 thì có thể yên tâm khả năng đỗ vào trường rất cao. Ở một số ngành khác có mức điểm chuẩn từ 20-21 điểm, cũng nằm trong khoảng dự báo trước đó của trường, tuy nhiên vẫn có ngành nhỉnh hơn 21 điểm nhưng không đáng kể.

Dự kiến điểm trúng tuyển được công bố vào ngày 6.8

Chia sẻ về thời gian dự kiến công bố điểm chuẩn trong năm 2018, PGS-TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, trường sẽ công bố điểm chuẩn vào đêm 5.8, rạng sáng 6.8 cùng với nhóm trường xét tuyển phía Bắc. Theo xu hướng chung, đề thi THPT quốc gia năm nay được các chuyên gia đánh giá khó hơn năm ngoái, độ phân hóa cũng cao nên điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế quốc dân trong mùa tuyển sinh 2018 sẽ giảm. Cụ thể, mức điểm vào các ngành sẽ dao động từ 20 – 25 điểm tùy theo độ HOt của các ngành đào tạo.

Còn với Đại học Ngoại thương, đại diện nhà trường dự kiến thí sinh có mức điểm từng môn từ 7,5-8,5 sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường. Điểm chuẩn năm 2018 sẽ được trường công bố chính thức vào đêm 5.8.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *