Nam giới có nên học Điều dưỡng không?

TIN TỨC Y TẾ

Nam giới cũng hoàn toàn phù hợp với nghề điều dưỡng. Chỉ cần có tâm huyết, có tâm với nghề và muốn chăm sóc sức khỏe cho người khác thì bạn vẫn có thể thành công.

Nam giới có nên học Điều dưỡng không?

Nếu như những Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược TP HCM thực hiện công việc cùng bác sĩ để kê toa, bốc thuốc phù hợp với tình trạng của người bệnh thì Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sẽ tiến hành chăm sóc, làm bạn với bệnh nhân và giúp họ nhanh chóng khỏi bệnh.

Ở Việt Nam cứ 1 bác sỹ phải có 3,5 điều dưỡng. Thế nhưng thực tế cho thấy chưa thể đạt đến con số này, đặc biệt là Điều dưỡng nam. So với các ngành nghề khác thì Điều dưỡng được xếp vào nhóm ngành có thu nhập khá và sẽ tăng theo kinh nghiệm hàng năm kể từ khi mới ra Trường.

Nam giới có hợp với nghề điều dưỡng?

Trong công việc, Điều dưỡng nữ được biết đến nhờ sự khéo léo, mềm mại, nhẹ nhàng thì nam giới lại có lợi thế về sự nhanh nhẹn, làm được những công việc đòi hỏi cần có sức mạnh. Trong những trường hợp cấp cứu khẩn cấp, phải nâng đỡ, vận chuyển hỗ trợ bệnh nhân thì Điều dưỡng nam sẽ làm tốt hơn rất nhiều. Trường phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho biết, Đức đã lựa chọn Việt Nam là nước đầu tiên ngoài khu vực Châu Âu để thiết lập quan hệ hợp tác lao động chuyên môn trong ngành Y tế. Riêng với Điều dưỡng viên làm tại các viện Dưỡng lão Đức 3 năm có thể hưởng lương như người bản xứ. Tức là khoảng 55 triệu đồng/1 tháng. Việc chọn ứng viên Điều dưỡng sang Nhật cũng là chương trình mang tầm Quốc Gia của Việt Nam. Theo đó những đối tượng đạt yêu cầu khi làm việc có thể hưởng mức lương giao động từ 27 đến 30 triệu đồng 1 tháng.

Nam giới có hợp với nghề điều dưỡng?

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng nâng cao  thì nhu cầu căm sóc sức khoẻ càng được quan tâm hơn. Không chỉ cần đến bác sỹ, Dược sĩ mà ngay cả Điều dưỡng viên cũng thiếu hụt trầm trọng. Số lượng sinh viên ra trường chưa đáp ứng được ngay sự cấp thiết của xã hội, đặc biệt là ngành điều dưỡng. Chính vì thế, trung cấp Điều dưỡng sau khi ra Trường có cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định.

cũng giống như những sinh viên tốt nghiệp Cao dang Duoc TP HCM, sau khi học xong ngành Điều dưỡng có thể về làm việc trong các bệnh viện, cơ sở chăm sóc khám chữa bệnh. Ngoài ra, nếu có cơ hội điều dưỡng có thể xuất khẩu sang các nước trên thế giới với công việc hấp dẫn, cơ hội học tập cao mà lương ở mức ngất ngưởng.

Nếu như trước đây, những người làm công tác này chỉ đơn thuần thực hiện y lệnh của bác sỹ thì nay điều dưỡng được xem là một nghề độc lập với yêu cầu ngày càng cao. Họ là người cộng tác đắc lực với bác sỹ trong quá trình điều trị, là một mắt xích quan trọng, đóng góp vào sự thành công ở mỗi cơ sở y tế. Vậy nên, đội ngũ điều dưỡng viên đang được chú trọng đào tạo bài bản và quy mô với các cấp học lên đến đại học và sau đại học. Đây chính là điều kiện để nam Điều dưỡng nói riêng và đội ngũ Điều dưỡng nói chung có cơ hội phát triển, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng

Với ý nghĩa chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, không những chỉ y bác sĩ mới được vinh danh mà các điều dưỡng viên tuy chỉ đứng sau hậu trường nhưng lại có ý nghĩa quan trọng để tiến trình bệnh nhân được hồi phục nhanh nhất. Dù là nam hay nữ thì người điều dưỡng viên đẹp nhất vẫn là sự tận tâm với người bệnh. Đó chính là chìa khóa cho sự thành công.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *