Nhà trọ chống nóng cho người nhà bệnh nhân giữa “chảo lửa” Hà Nội

TIN TỨC Y TẾ

Nhà lưu trú hiện đại của Bệnh viện Việt Đức đã đưa vào hoạt động với giá thuê chỉ 15.000 đồng/ngày. Đây là hình thức giúp hàng trăm người nhà bệnh nhân chống nóng trong những ngày hè khắc nghiệt.

Nhà trọ chống nóng cho người nhà bệnh nhân giữa “chảo lửa” Hà Nội

Theo tin tức trang tin Cao đẳng Dược ghi nhận được từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng gió phơn gây nắng nóng cục bộ ở các tỉnh miền Bắc nói chúng và Hà Nội nói riêng. Dự kiến đợt nắng nóng diện rộng này sẽ kéo dài đến hết ngày 7/7 mới có dấu hiệu giảm nhiệt bằng những hiện tượng giông tố. Theo dự báo tại Hà Nội từ ngày 1/7 đến 7/7, nhiệt độ cao nhất duy trì ở ngưỡng 42 độ C kéo dài từ trưa cho đến đầu giờ chiều.

Nhà trọ chống nóng giá rẻ cho người nhà bệnh nhân

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ việc điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khánh thành công trình đường trên cao có mái che và nhà nghỉ trọ cho người nhà người bệnh.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho biết, hai công trình này có giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với bệnh nhân và hàng trăm người nhà của họ. Đánh giá về công trình này, trang tin tức Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, các công trình này có thể giúp cho bệnh nhân đi lại trong bệnh viện và việc nghỉ ngơi được thuận tiện. Riêng công trình đường trên cao của bệnh viện nằm trên một trục giao thông kết nối các phòng khoa, các tòa nhà và có mái che để người bệnh, nhân viên Y tế và việc vận chuyển bệnh nhân được diễn ra một cách thuận lợi.

Nhà trọ chống nóng giá rẻ cho người nhà bệnh nhân

Hiện nay, Bệnh viện Việt Đức khám và điều trị cho khoảng 90% là bệnh nhân bảo hiểm Y tế. Trong khuôn viên của bệnh viện mỗi ngày có khoảng 10 nghìn người bao gồm cả người nhà bệnh nhân và nhân viên Y tế. Để giảm bớt khó khăn cho người nhà người bệnh, nhất là những người ở các tỉnh về chăm sóc bệnh nhân điều trị tại viện, ban lãnh đạo bệnh viện đã quyết định lấy một khu đất xây nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân.

Quy mô công trình nhà trọ chống nóng của bệnh viện Việt Đức

Khu nhà lưu trú chống nóng được bệnh viện Việt Đức xây dựng có diện tích lên tới 400 mét vuông được thi công xây dựng thành hai tầng, kinh phí cho công trình này được lãnh đạo viện ước tính là hơn 3 tỷ đồng. Nhà lưu trú chống nóng được thiết kế với hơn 200 giường để người nhà bệnh nhân có thể chống nóng giữa “chảo lửa” Hà Nội. Trong khi đó, bệnh viện chỉ thu phí 15.000 đồng/người/ngày để hỗ trợ phần nào chi phí tiền điện. Tại đây, người nhà bệnh nhân có thể tắm, giặt và sinh hoạt như tại nhà của mình.

Quy mô công trình nhà trọ chống nóng của bệnh viện Việt Đức

Toàn bộ kinh phí hơn 11 tỷ đồng xây dựng hai công trình trên là do bệnh viện tự đầu tư. Với quy mô không lớn nhưng khu nhà ở chống nóng này đã giúp đỡ phần nào cho bệnh nhân và người nhà yên tâm hơn khi điều trị.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *