Nhiều thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học trong năm 2018

Uncategorized

Do dự đoán điểm không như ý nên hiện nay nhiều thí sinh chờ kết quả thi THPT Quốc gia 2018 để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào Đại học.

Nhiều thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học trong năm 2018

Thay đổi nguyện vọng vì lo điểm chuẩn cao

Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội của thí sinh ngày 27/6 đã chính thức khép lại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Trong thời gian đợi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, có nhiều thí sinh cảm thấy kết quả làm bài không tốt nên lo lắng sẽ không đủ điểm trúng tuyển vào trường đã đăng ký, chính vì vậy nhiều thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng của mình.

Nguyễn Tuấn Anh, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, tỉnh Đắk Nông cho biết em đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Khoa học máy tính Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Nhưng trong lúc chờ đợi điểm thi, Minh dự đoán mình chỉ được khoảng 24 điểm, trong khi điểm chuẩn ngành này năm 2017 lên tới 28 điểm. “Vì vậy, em sợ mức điểm đó em sẽ không trúng tuyển, nên em sẽ chọn một ngành điểm thấp hơn tại trường”, Minh cho biết.

Trong khi đó, Dương Hoàng Phương, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM chia sẻ với trang thông tin Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, lúc đầu em đăng ký 2 nguyện vọng là ngành Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM (ưu tiên 1) và ngành Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH tài Chính – Marketing (ưu tiên 2), nay cũng phân vân vì điểm thi của mình không thể vượt qua 20 điểm trong khi điểm chuẩn năm trước ngành này là hơn 24 điểm. Vì vậy, “Có thể em sẽ chọn một ngành điểm thấp hơn tại Trường ĐH Kinh tế – Luật làm ưu tiên 1, hoặc em sửa lại ưu tiên 1 là ngành Tài chính – Ngân hàng tại ĐH Tài chính – Marketing, nguyện vọng 2 em sẽ nộp vào Trường ĐH Nông lâm TP.HCM”.

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều thí sinh đang có ý định điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học trong năm 2018 của mình. Sở dĩ có nhiều sự thay đổi đến vậy là do các em thấy điểm dự kiến của mình thấp hơn so với điểm chuẩn mọi năm ở ngành học, trường học mình đăng ký nên đã tính toán lại nhằm tăng cơ hội trúng tuyển.

Thay đổi nguyện vọng vì lo điểm chuẩn cao

Chỉ thay đổi nguyện vọng khi có lựa chọn tốt hơn

Trong thời gian đợi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, có rất nhiều luồng ý kiến nhận định về điểm thi của thí sinh năm nay.

Theo ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định: “Năm nay, với mức độ đề thi được đánh giá là khó và đặc biệt có tính phân loại thí sinh khá rõ ràng, nên tôi cho rằng phổ điểm trung bình sẽ rơi vào khoảng 5, 6 điểm, giảm nhẹ so với năm 2017”. Tuy nhiên, do đặc thù của kỳ thi là để xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học nên điểm chuẩn cũng sẽ giảm theo phổ điểm thi của thí sinh. Các em cần cân nhắc thật kỹ và chỉ nên điều chỉnh ngành học, trường học khi điểm của mình quá thấp so với dự kiến ban đầu.

Bên cạnh đó, theo T.s Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để có thể định hướng được nguyện vọng của mình một cách chính xác, các em phải quay lại các bước chọn ngành mà trước đó các em đã từng thực hiện. Cần nhìn nhận xem sở thích của mình là gì, điều kiện gia đình, năng lực cá nhân, nhu cầu lao động… Đồng thời so sánh mức điểm của mình với điểm chuẩn của ngành học, trường học ở những năm gần đây rồi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chỉ thay đổi nguyện vọng khi có lựa chọn tốt hơn

Theo đó, ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên thí sinh nếu số lượng nguyện vọng không tăng, chỉ thay đổi thứ tự sắp xếp, thay đổi mã trường, ngành… thì có thể thay đổi bằng phương thức trực tuyến từ ngày 19 đến 26.7. Trong trường hợp muốn tăng nguyện vọng của mình lên, thí sinh phải đến nơi thu nhận hồ sơ chỉnh bằng phiếu và phải nộp thêm lệ phí, từ ngày 19.7 đến 28.7.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *