Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Mới đây, đại diện trường ĐH Y tế Công cộng và Tài nguyên Môi trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển trong năm 2018 với ngưỡng cao nhất là 22 điểm.

Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển

Điểm chuẩn trường ĐH Y tế Công cộng cao nhất là 22 điểm

Được biết trong năm 2018, Đại học Y tế Công cộng tuyển 360 chỉ tiêu cho các ngành Y tế Công cộng, Dinh dưỡng học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Công tác xã hội. Trong đó, trường tuyển sinh hai ngành Dinh dưỡng học và Công tác xã hội theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT. Theo thông tin mới nhất trang tin Cao đẳng Y Dược TP HCM ghi nhận thì điểm chuẩn theo phương thức này của hai ngành lần lượt là 22 và 17 điểm. Cụ thể, ngành Dinh dưỡng học sử dụng ba tổ hợp môn xét tuyển là B (Toán, Hóa, Sinh), D01 (Toán, Văn, Anh) và D08 (Toán, Sinh, Anh). Ngành Công tác xã hội xét bốn tổ hợp là B, D01, C03 (Toán, Văn, Sử) và C04 (Toán, Văn, Địa).

Điểm chuẩn trường ĐH Y tế Công cộng cao nhất là 22 điểm

Trong mùa tuyển sinh năm nay của Trường Đại Học Y tế Công cộng, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên. Ngoài ra, điểm trung bình của từng môn trong tổ hợp xét tuyển không được nhỏ hơn 5.

Bên cạnh đó, trong đề án tuyển sinh của trường nêu rõ trường hợp có số lượng thí sinh cùng thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển của trường mà vượt quá chỉ tiêu đã đặt ra, Nhà trường sẽ xét theo thứ tự các vị trí ưu tiên là: Điểm trung bình môn Toán lớp 12 xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu; điểm trung bình chung môn Toán lớp 10, 11, 12 xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Các thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT xác nhận nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính, có dấu đỏ) hoặc học bạ bản gốc (Trường sẽ trả lại khi thí sinh nhập học chính thức) tại trường từ ngày 6/8 đến trước 17h ngày 12/8.

Điểm chuẩn Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường năm 2018

Mới đây, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng công bố điểm trúng tuyển vào 18 ngành ở hai cơ sở theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT. Giống những thông tin trước đó được ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ đã đưa, ngành Kế toán của trường ĐH Tài nguyên và Môi trường là ngành lấy điểm cao nhất (20 điểm), tiếp theo là ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin lấy 19 điểm, các ngành còn lại có ngưỡng điểm là 18.

Điểm chuẩn Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường năm 2018

Được biết, điểm chuẩn của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường trong năm nay được tính theo công thức tổng điểm ba môn thi THPT quốc gia dùng để xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vực. Thời gian xác nhận nhập học là từ ngày 2 đến 12/8.

Điểm chuẩn nhiều trường giảm nhẹ trong năm 2018

Sau khi kết thúc thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng của mình, thời gian này các trường ĐH đã bước vào công tác tổng hợp và thống kê số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng để xác định điểm chuẩn năm nay. Mặc dù điểm chuẩn chưa được công bố, song với mặt bằng điểm thi năm nay và dựa vào số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng thì đại diện một số trường ĐH đã cho rằng điểm chuẩn năm nay sẽ giảm nhẹ so với năm 2017. Điển hình trong năm nay, ĐH Y Hà Nội có tổng chỉ tiêu là 1.120, trong đó ngành Y Đa khoa có chỉ tiêu là 500. Tuy nhiên, căn cứ vào phổ điểm thi của thí sinh khối B thấp hơn năm trước và giảm điểm ưu tiên khu vực từ 0,5 xuống 0,25, nên ĐH Y Hà Nội cho biết, điểm trúng tuyển năm nay của trường dự kiến thấp hơn năm 2017 3 – 4 điểm.

Bên cạnh đó, ngưỡng điểm xét tuyển các ngành học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) có 3 mức từ 15, 16 và 17 điểm tùy theo từng chương trình đào tạo và ngành học. Theo thông tin mới nhất trang tin Cao đẳng Y Dược Trà Vinh nhận được, đại diện Trường ĐH Khoa học tự nhiên cho biết, dựa trên mặt bằng phổ điểm chung của thí sinh năm nay, điểm chuẩn vào trường có thể giảm nhẹ đối với một số ngành và chương trình đào tạo. Trong năm nay, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 21 ngành với 26 chương trình đào tạo, 23 mã ngành khác nhau. Được biết, tổng chỉ tiêu của trường là 1.430, phân bổ cho 21 ngành. Tương tự, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cũng dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển của trường dự kiến giảm từ 1-2, đặc biệt có thể giảm 3 điểm tùy theo từng ngành đào tạo.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *