Nhiều trường ĐH phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn từ ngày 5/8

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Mới đây, đại diện nhiều trường Đại học phía Nam cho biết sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8 và bắt đầu lọc nguyện vọng ảo lần đầu tiên lúc 9h ngày 3/8.

Nhiều trường ĐH phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn từ ngày 5/8

Thời gian công bố điểm chuẩn xét tuyển các trường ĐH phía Nam

Theo thông tin mới nhất ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM nhận được, Ông Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, thành viên nhóm xét tuyển phía Nam cho biết, đúng 9h ngày 3/8 nhóm xét tuyển phía Nam sẽ chạy lọc ảo lần đầu tiên sau khi nhận dữ liệu từ Bộ GD-ĐT. Được biết, nhóm thực hiện lọc ảo sẽ chạy 8 lần cho lần “thanh lọc” đầu tiên trước khi Bộ GD&ĐT chạy lọc ảo lần cuối cùng vào lúc 17h ngày 5/8. Theo đó, sau khi Bộ GD&ĐT thanh lọc lần cuối cùng các trường Đại học sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn trong mùa tuyển sinh năm nay. Tuy nhiên, do ngày 5/8 trùng với Chủ Nhật nên có thể các thành viên trong nhóm xét tuyển có thể không công bố điểm chuẩn đồng loạt mà tùy vào thời gian do Nhà trường lựa chọn.

Nguyên tắc lọc ảo của nhóm xét tuyển phía Nam

Về nguyên tắc lọc ảo của nhóm xét tuyển phía Nam, ĐH Quốc gia TP.HCM là đơn vị đóng vai trò đơn vị điều phối và hỗ trợ kỹ thuât. Nhóm có ban điều hành để thống nhất và chỉ đạo mọi hoạt động, tổ kỹ thuật cũng như thư ký để hỗ trợ về mặt kỹ thuật và hậu cần trong việc vận hành phần mềm. Giống như dự đoán của nhiều giảng viên Cao đẳng Y Dược Cần Thơ trước đó, các trường thành viên của nhóm tự chủ, tự chịu trách nhiệm việc tuyển sinh bao gồm xác định tỷ lệ trúng tuyển, xác định điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành, nhóm ngành, chương trình đào tạo trong mùa tuyển sinh năm nay. Ngoài ra, nhóm chỉ thực hiện lọc ảo trên danh sách thí sinh trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành chương trình của các trường thành viên trong nhóm. Đặc biệt, việc lọc ảo này phải tôn trọng tuyệt đối tỷ lệ gọi trúng tuyển và điểm chuẩn của các trường thành viên. Theo đó, các trường thành viên trong nhóm cũng như ban điều hành của nhóm phải tuân thủ tuyệt đối bảo mật thông tin của trường mình và các trường trong nhóm.

Được biết, ở 2 lần lọc ảo nhóm cuối cùng trong ngày 5/8, các trường thành viên có trách nhiệm giới hạn việc thay đổi tỷ lệ gọi trúng tuyển không quá 10% cho ngành, nhóm ngành, chương trình so với số lượng gọi trúng tuyển lần ngay trước.

Trúng tuyển Cao đẳng Y Dược Trà Vinh trong năm 2018

Năm 2018, Bộ LĐTB&XH đã có những đổi mới trong quá trình xét tuyển đối với các thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược Trà Vinh nói riêng và hệ đào tạo Cao đẳng nói chung. Những thay đổi tích cực về hồ sơ tuyển sinh Y Dược, thời gian và học phí đào tạo, tạo điều kiện cho các thí sinh đam mê với ngành Y Dược có cơ hội học tập và cống hiến theo đúng mong muốn của mình.

Trúng tuyển Cao đẳng Y Dược Trà Vinh trong năm 2018

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay. Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có những chương trình đào tạo ngành Dược phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như: tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các nhóm ngành, Liên thông Cao đẳng Dược với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe trong cả nước…

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *