Những khó khăn thầm lặng của nghề Điều dưỡng mấy ai thấu

TIN TỨC Y TẾ

Nghề Điều dưỡng hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vì mức lương hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp nhưng mấy ai thấu được sự khó khăn, vất vả.

Công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Trong hệ thống Y tế Việt Nam, ngành Điều dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng và đang có nhiều tiềm năng phát triển với mức thu nhập hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Thêm vào đó, nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt một cách trầm trọng. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao ngành Điều dưỡng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Nói tới Điều dưỡng viên thông thường mọi người thường nghĩ đến việc chỉ phụ tá, giúp bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân, tiệt trùng dụng cụ. Tuy nhiên đến nay ngành Điều dưỡng đã được coi là một ngành nghề độc lập và được coi trọng. Bất kỳ bạn học ở cấp bậc nào thì chương trình đào tạo Điều dưỡng viên đều có hệ thống và bài bản.

Điều dưỡng viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau từ cấp quản lý Điều dưỡng viên, quản lý thuốc men dụng cụ Y tế, Điều dưỡng chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, phục hồi sức khoẻ của bệnh nhân, tuyên truyền sức khoẻ cộng đồng,…

Những khó khăn thầm lặng của nghề Điều dưỡng mấy ai thấu

Nhiều người sẽ nghĩ rằng Điều dưỡng viên là một nghề việc nhẹ lương cao, không mất nhiều công sức, vất vả ngoài trời như những ngành nghề khác. Nhưng mấy ai hiểu được, ngành nghề nào khi cũng có những khó khăn, vất vả và đặc biệt là nghề Điều dưỡng.

Đối với một Điều dưỡng viên mới vào nghề thì quá trình tiếp xúc với bệnh nhân trong một thời gian dài chính là một thách thức lớn cần phải vượt qua. Khi bệnh nhân nhập viện thì người Điều dưỡng viên là người đầu tiên tiếp nhận và sơ cứu bệnh nhân sao cho an toàn. Có trường hợp Điều dưỡng viên phải trực tiếp dìu, đỡ bệnh nhân đúng cách tránh tình trạng xảy ra nghiêm trọng và gây khó khăn cho việc cấp cứu.

Những khó khăn thầm lặng của nghề Điều dưỡng mấy ai thấu

Những khó khăn thầm lặng của nghề Điều dưỡng mấy ai thấu

Thêm vào đó, công việc của Điều dưỡng viên còn phải phụ trách một số công việc khác như: cấp phát thuốc đúng cho từng đối tượng bệnh nhân, tiêm thuốc, ghi rõ tình trạng bệnh lý, hỗ trợ các bác sĩ trong việc phối hợp điều trị bệnh nhân.

Làm nghề Điều dưỡng khi tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, tình trạng bệnh khác nhau không chỉ vất vả mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, Điều dưỡng viên cần phải nắm vững và tuân thủ nghiêm ngặt quy định an toàn lao động và kiểm tra sức khoẻ định kỳ trong quá trình làm việc.

Nghề Điều dưỡng cũng được xem là một công việc mang lại mức lương tương đối cao so với các ngành nghề khác. Tuy nhiên nó cũng mang lại những khó khăn, nếu như bạn nào nghĩ nghề Điều dưỡng là ngành việc nhẹ lương cao thì nên cân nhắc lại trước khi theo học bởi để đạt được mức lương như vậy bạn phải cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, đòi hỏi sự tận tuỵ, tỉ mỉ, đam mê với ngành để đảm bảo sức khoẻ cho người bệnh và bản thân một cách tốt nhất.

Thí sinh có niềm đam mê với ngành Điều dưỡng, mong muốn thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng thì có thể nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng và gửi về Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được xét tuyển nhanh nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Trà Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *