Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

TIN TỨC Y TẾ

Nữ Hộ sinh chính là người trợ giúp đắc lực cho các mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai cho đến khi sinh nở.

Vai trò của nữ Hộ sinh là gì?

Vai trò của nữ Hộ sinh là gì?

Theo trang tin tức y tế chia sẻ thông tin ngành Hộ sinh được Tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận là ngành nghề trụ cột trong lĩnh vực y tế, tham gia vào lĩnh vực nghề nghiệp này, nữ Hộ sinh có nhiệm vụ đồng hành cùng bà mẹ mang thai và tư vấn sức khỏe sinh sản đến cộng đồng, xã hội.

Vai trò của nữ Hộ sinh là gì?

Khi nền kinh tế chưa phát triển, con người chưa được tiếp cận với khoa học, công nghệ, mọi vấn đề liên quan đến chữa bệnh đều dựa vào kinh nghiệm dân gian thì ngành Hộ sinh đã ra đời và người nữ Hộ sinh được gọi với những cái tên thân quen như “bà mụ hay bà đỡ”. Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ trong việc giúp các chị em phụ nữ vượt cạn thành công. Ngày nay, khi nhắc đến thành công chung của toàn ngành Y tế thì không thể nào không nhắc tới ngành Hộ sinh, những người làm công tác Hộ sinh có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, tư vấn sức khỏe cộng đồng, tư vấn kế hoạch hóa gia đình và thăm khám, điều trị một số các bệnh lý phụ khoa thông thường ở chị em phụ nữ. Có thể khẳng định, ngành Hộ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế và sức khỏe cộng đồng.

Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

Cũng giống như những bạn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm thì để trở thành một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp thì ngoài việc lựa chọn được môi trường đào tạo chất lượng, uy tín, bài bản thì người học còn phải có một ý chí quyết tâm theo học, sự kiên nhẫn, kiên trì theo học. Một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp ngoài việc đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của nghề mà còn trau dồi những kỹ năng cần thiết cơ bản như sau:

  • Có kỹ năng lên kế hoạch và mục tiêu, nhiệm vụ để hoàn thành tốt công việc.
  • Kỹ năng tư vấn giáo dục sức khỏe để có thể hướng dẫn các bà mẹ trong suốt quá trình mang thai để khi sinh nở an toàn.
  • Là người có niềm yêu thương con trẻ, khéo léo, cẩn thận để chăm sóc trẻ sơ sinh.
  • Có chuyên môn đỡ đẻ và chăm sóc sức khỏe sản phụ trong thời kỳ sinh nở.
  • Người nữ Hộ sinh phải nhanh nhẹn và có thao tác làm việc chính xác, chu đáo với người bệnh, thấu hiểu, cảm thông và biết chia sẻ.
  • Trong suốt quá trình chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, nữ hộ sinh cần thực hiện nhuần nhuyễn, phối hợp nhịp nhàng với các mẹ bầu trong việc nâng cao sức khỏe, kết hợp công tác kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.

Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Trà Vinh năm 2018

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường thông báo xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đây cũng là điều kiện mà Nhà trường áp dụng khi tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, đạt chuẩn Bộ Y tế dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Ngoài ra, Nhà trường còn có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên.

Vì vậy, khi có nhu cầu học ngành Hộ sinh các bạn hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *