Phân hóa rõ chất lượng từng trường qua điểm đầu vào

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Công tác xét tuyển ĐH năm nay đảm bảo được các tiêu chí an toàn và hiệu quả, điểm trúng tuyển cũng phản ánh rõ chất lượng đầu vào giữa các thí sinh và các nhóm trường…

Phân hóa rõ chất lượng từng trường qua điểm đầu vào

Đến thời điểm này, nhiều cơ sở đào tạo ĐH đã chốt đủ nguồn tuyển ngay sau kết thúc nguyện vọng 1. Theo thống kê của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược thì số lượng xét tuyển bổ sung trong năm 2018 không nhiều như năm trước. Đáng chú ý là một số trường đã tuyên bố sẽ không xét tuyển nguyện vọng bổ sung như các năm trước dù có tuyển đủ chỉ tiêu đào tạo hay không.

70% các ngành tuyển đủ trong lần đầu tiên

Kế thừa kết quả thành công của năm 2017, quy chế tuyển sinh năm 2018 đã điều chỉnh một số kỹ thuật nhỏ để khắc phục những hạn chế 2017 và áp dụng công nghệ triệt để hơn từ khâu đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, xác nhận nhập học… Trên cơ sở dữ liệu do Bộ cung cấp, các trường có thể tự dự tính được tỷ lệ ảo và xác định được ngưỡng trúng tuyển và danh sách trúng tuyển theo đúng quy định của pháp luật.

Ngay trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1, các trường ĐH, CĐ trên cả nước đã có 172 mã tuyển sinh tuyển đủ chỉ tiêu. Trong đó có 226 mã tuyển sinh tuyển được 70% chỉ tiêu, chiếm 70% tổng số mã tuyển sinh trên toàn quốc. Giảng viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho rằng con số này đã phản ánh một thực tế, đó là công tác tuyển sinh ĐH năm 2018 đã đạt được các tiêu chí nhanh gọn, nhẹ nhàng, hiệu quả và giảm được áp lực cho các đợt tuyển sinh đợt sau.

Được biết năm 2018 cũng là năm các trường được tự xác định chỉ tiêu, lập đề án tuyển sinh, xác định các điều kiện tuyển sinh, tham gia các nhóm tuyển sinh hoặc tuyển sinh độc lập. Như vậy, quá trình tuyển sinh năm nay cũng đã đảm bảo được quyền tự chủ của các trường. Về cơ bản, công tác xét tuyển ĐH đợt 1 năm nay đã đảm bảo được các tiêu chí an toàn, hiệu quả. Điểm trúng tuyển cũng đã phản ánh được chất lượng đầu vào và thể hiện được sự phân hóa chất lượng giữa các thí sinh và các nhóm trường… Bên cạnh đó, không ít người lo ngại khi điểm chuẩn năm nay giảm trung bình từ 1-3 điểm so với năm 2017. Đặc biệt, như ngành bác sĩ đa khoa của Học viện Quân Y giảm đến 8 điểm.

Như vậy, quá trình tuyển sinh năm nay cũng đã đảm bảo được quyền tự chủ của các trường. Về cơ bản, công tác xét tuyển ĐH đợt 1 năm nay đã đảm bảo được các tiêu chí an toàn, hiệu quả. Điểm trúng tuyển cũng đã phản ánh được chất lượng đầu vào và thể hiện được sự phân hóa chất lượng giữa các thí sinh, giữa các nhóm trường…

Với những thí sinh đam mê ngành Dược nhưng điểm thi THPT Quốc gia không đủ đỗ vào các trường ĐH thì lựa chọn an toàn là chuyển hướng lựa chọn xét tuyển vào các trường thuộc hệ Cao đẳng. Đây đang được xem là hình thức đơn giản vừa giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời giảm thiểu tối đa áp lực về mặt điểm số.

Cao đẳng Y Dược Trà Vinh tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước, chính bởi vậy nhiều sinh viên và phụ huynh đã “chọn mặt gửi vàng” cho Nhà trường. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược.

Cao đẳng Y Dược Trà Vinh tuyển sinh năm 2018

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT với các ngành đào tạo mũi nhọn như:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

Đây được coi là cơ hội tốt cho thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ đúng theo quy định của Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *