Quá trình hội nhập là bệ phóng cho các trường ĐH, CĐ phát triển

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Hiện nay, nền giáo dục của nhiều nước trên thế giới đã có nhưng bước tiến vượt bậc. Do đó, quá trình hội nhập sẽ là bệ phóng cho các trường ĐH, CĐ phát triển.

Quá trình hội nhập là bệ phóng cho các trường ĐH, CĐ phát triển

Chất lượng giáo dục là điều “sống còn”

Trong cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương ông cho biết, với một trường Đại học muốn lớn mạnh và hội nhập tốt thì chất lượng đào tạo là một trong những tác nhân quan trọng. Theo đó, chất lượng luôn được Trường Đại học Ngoại thương đặt lên hàng đầu. Trong những năm qua, trường đã tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu, đây là yếu tố quyết định tới sự phát triển, sự khác biệt về chất lượng trong các sản phẩm đào tạo. Nỗ lực xây dựng và có được một hệ sinh thái giảng dạy, học tập và nghiên cứu hiện đại, năng động với một sắc thái riêng nhằm phát huy tiềm năng của mỗi sinh viên Trường Đại học Ngoại thương.

Hội nhập là cơ hội phát triển

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Dược khi được hỏi về ý kiến thế nào về nhiều ý kiến cho rằng môi trường học tập, rèn luyện ở trường Đại học Ngoại thương là năng động, sáng tạo đại diện trường cho rằng, lợi thế của trường là có nguồn lực rất quý giá đó chính là đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên xuất sắc, thuận lợi để bước vào hội nhập quốc tế và thực tế là trường đã đạt được nhiều thành công trong quá trình hội nhập. Chính hội nhập là kích thích tố, trường đã có kết nối tốt với mạng lưới các đối tác là các trường đại học, các tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội rộng lớn ở trong và ngoài nước, chúng tôi đã phát triển các chương trình đào tạo mới, tiên tiến, theo chuẩn quốc tế.

Như vậy, có thể nói hội nhập đã giúp nhiều trường được trải nghiệm một môi trường đa văn hóa ngay tại Việt Nam, đây chính là những yếu tố mấu chốt để tạo nên những công dân toàn cầu. Hội nhập cũng giúp sinh viên, giảng viên nhà trường được học tập, rèn luyện, trải nghiệm trong một không gian văn hóa – giáo dục thân thiện, khích lệ sự năng động, sáng tạo, đổi mới và cống hiến vì sự nghiệp chung.

Cao đẳng Y Dược Trà Vinh phát triển theo hướng hội nhập

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Cần Thơ cho rằng, với sự tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu bệnh tật từ các bệnh truyền nhiễm sang không truyền nhiễm, sự xuất hiện của các bệnh mới nổi, bệnh liên quan đến biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và già hóa dân số. Cũng như sự ra đời của hàng trăm loại thuốc, thực phẩm chức năng đòi hỏi các cơ sở đào tạo ĐH, Cao đẳng Y dược phải có sự chuyển đổi, giảng dạy tương ứng nhằm giúp sinh viên ra trường có thể đảm bảo tay nghề, kiến thức chuyên môn. Đáp ứng đúng nhu cầu công việc tại đơn vị y tế.

Cao đẳng Y Dược Trà Vinh phát triển theo hướng hội nhập

Trước thực trạng cũng như sự phát triển của ngành Y dược trong xã hội ngày nay, Cao đẳng Y dược Trà Vinh đã chủ động điều chỉnh chương trình dạy và học theo hướng chú trọng vào thực hành và giảm tải kiến thức lý thuyết. Sinh viên trúng tuyển các hệ đào tạo Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Xét nghiệm chính quy sẽ được học trong mô hình thực hành Viện – Trường. Đây là một trong những điều kiện học tập vô cùng tốt mà không phải trường ĐH, CĐ nào cũng có thể mang đến cho sinh viên, đặc biệt trong bối cảnh nền giáo dục nước ta còn tồn tại quá nhiều hạn chế như hiện nay.

Tại Cao đẳng Y dược Trà Vinh, ngoài việc xây dựng chương trình học theo nhu cầu thực tế. Nhà trường cũng là cầu nối với các đơn vị tuyển dụng để tìm nơi thực tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp các em ra trường không bị bỡ ngỡ. Trong quá trình học thực hành sinh viên sẽ có thời gian để tập hỏi bệnh, khám bệnh, tập làm các thủ thuật trên người bệnh, lập kế hoạch chăm sóc để cảm nhận được thực tế lâm sàng, trải nghiệm phương pháp điều trị dưới sự hướng dẫn của các GS đầu ngành, bác sĩ chuyên khoa…Vì vậy, việc được tham gia vào các buổi giao ban, thăm khám, hội chẩn, vào phòng mổ rất có ích với sinh viên trong việc hoàn thành kỹ năng ngoại khoa cơ bản. Đây được coi là “số vốn” cần thiết giúp mỗi sinh viên ra trường có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí trong lĩnh vực ngành Y dược.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *