Sử dụng thuốc Berocca như thế nào để đúng cách?

TIN TỨC Y TẾ

Thuốc Berocca có tác dụng nhằm cung cấp các vitamin giúp cơ thể tỉnh táo, giảm mệt mỏi. Vậy sử dụng thuốc Berocca như thế nào là đúng?

Thành phần và tác dụng của Berocca

Thành phần và tác dụng của Berocca

Thành phần và tác dụng của Berocca

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một viên nén Berocca gồm các thành phần Vitamin B1: 15mg, Vitamin B2: 15mg, Vitamin B5: 23mg, Vitamin B6: 10mg, Vitamin B8: 0.15mg, Vitamin B12: 0.01mg, Vitamin C: 1000mg, Vitamin PP: 50mg, Magiê: 100mg, Canxi: 100mg.

Thuốc Berocca có tác dụng giúp phòng ngừa thiếu hụt và bổ sung các Vitamin tan trong nước với các biểu hiện như: mệt mỏi, mất tỉnh táo, bứt rứt khó khịu, mất ngủ. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng giúp đáp ứng nhu cầu vitamin trong các trường hợp như: Lao động chân tay nặng, điều trị hỗ trợ trong các bệnh lý nặng hoặc mạn tính, nhiễm trùng kéo dài, sốt.

Sử dụng thuốc Berocca như thế nào là đúng cách?

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc làm đúng chỉ định của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Dược sĩ Hà Thị Hạnh từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn cách sử dụng thuốc Berocca như sau: người bệnh có thể sử dụng thuốc bất cứ lúc nào, tuy nhiên nên tránh sử dụng thuốc vào cuối ngày (uống trước 16h) và để có kết quả tốt nhất người bệnh nên uống vào buổi sáng.

Người trưởng thành có thể sử dụng 1 viên/ngày. Tuy nhiên người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ để sử dụng thuốc một cách tốt nhất.

Sử dụng thuốc Berocca như thế nào là đúng cách?

Sử dụng thuốc Berocca như thế nào là đúng cách?

Cho thuốc Berocca vào một cốc nước cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Có thể uống không hoặc uống kèm với thức ăn. Không được bẻ nhỏ viên sủi hoặc để nguyên viên để uống.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Berocca

Trong quá trình sử dụng thuốc Berocca, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như sau:

 • Tiêu chảy nhẹ, buồn nôn, đau dạ dày;
 • Cảm giác phù toàn thân, da tê hoặc ngứa ran.
 • Phản ứng dị ứng nghiêm trọng (phát ban, nổi mề đay, ngứa, khó thở, đánh trống ngực, phù mặt, lưỡi, mũi, miệng);
 • Những tương tác thuốc khi sử dụng chung với thuốc Berocca

Chống chỉ định

Nếu người dùng dị ứng với các thành phần của thuốc nên ngưng sử dụng ngay. Ngoài ra nếu bạn mắc phải các bệnh nêu bên dưới nên báo ngay cho bác sĩ để được tư vấn sử dụng thuốc.

Các loại bệnh nên hạn chế sử dụng thuốc Berocca

 • Tăng canxi máu nặng;
 • Tăng oxalate niệu.
 • Trường hợp khẩn cấp/quá liều
 • Chức năng thận giảm;
 • Bệnh phenylketon niệu;
 • Tăng magie máu;
 • Xử lý tình huống khi sử dụng quá liều

Nếu sử dụng thuốc quá liều nếu có biểu hiện xấu hãy gọi ngay đến Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được các bác sĩ thăm khám kịp thời.

Nguồn: http://yduoctravinh.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *