Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây Găng tu hú

TIN TỨC Y TẾ

Găng tu hú là một loại cây dại thường mọc hoang nhưng lại là một cây thuốc qúy trong Đông y với tác dụng trị mụn nhọt hay lỡ loét vô cùng hiệu quả.

Thông tin sơ lược về cây Găng tu hú

Thông tin sơ lược về cây Găng tu hú

Để hiểu hơn về cây Găng tu hú là cây gì, nó có tác dụng như thế nào đến sức khỏe con người, mọi người có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Thông tin sơ lược về cây Găng tu hú

Găng tu hú là một loại cây thuộc họ Cà phê Rubiaceae, có tên khoa học là Randia dumetorum Benth. Cây Găng tu hú thường mọc hoang dại và hay được trồng làm hàng rào ở khắp các tỉnh vì nhiều gai. Cây nhỏ rất nhiều cành, trên cành rất nhiều gai dài 5-15mm, mọc ngược hay ngang đối với cành.

cây Găng tu hú cứng hình bầu dục ở đầu, dài 2.5 -7cm, rộng 1.5 -3cm. Găng tu hú thường nở hoa vào tháng 3 đến tháng 9 hàng năm, hoa màu vàng nhạt hay trắng nhạt, thường mọc đơn độc. Cây găng tu hú có quả mọng màu vàng nhạt thường ra vào tháng 3 đến tháng 11, đường kính 2.5 -5 cm, hình cầu hay hình trứng, trên đầu có lá đài tồn tại. Trong chứa nhiều hạt màu đen lẫn trong cơm nằm đầy trong quả.

Theo tìm hiểu của các giảng viên Cao đẳng Y tế Trà Vinh cho biết, quả cây Găng tu hú có tác dụng làm kích thích gây nôn. Cơm quả trừ giun, cầm lỵ, gây sẩy thai. Bên cạnh đó, vỏ quả làm săn da. Vỏ cây se, có tác dụng bổ và lợi tiêu hoá.

Trên trang tin tức y tế mới nhất có chia sẻ thông tin ở nước ta thấy ít dùng cây này làm thuốc. Thông thường người ta chỉ dùng qủa giặt quần áo thay xà phòng đối với những hàng tơ lụa không chịu được xà phòng và không bị ảnh hưởng của chất màu của nước sắc hay nước ngâm của quả găng tu hú.

Găng tu hú có tác dụng trị mụn nhọt, lở loét

Găng tu hú có tác dụng trị mụn nhọt, lở loét

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây Găng tu hú

Cây Găng tu hú có thể điều trị mụn nhọt, lở loét nếu như bạn áp dụng bài thuốc dân gian sau đây: Lấy quả găng tu hú bổ đôi ra để loại bỏ hạt đi. Cho vôi vào rồi lấy đất sét bọc bên ngoài rồi đốt. Khi thấy quả được thì loại bỏ đất ở bên ngoài đi, sau đó đem quả đã đốt tán thành bột rắc xung quanh vị trí bị lở loét của bạn. Vết lở sẽ nhanh chóng khô lại và đóng vẩy. Phương pháp này đã được nhiều người áp dụng và hiệu quả nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng vỏ thân cây cùng với vỏ cánh để sắc lên chữa chứng đi ỉa chảy, đi kiết lỵ và đau bụng.

Với bài thuốc y học cổ truyền chữa mụn nhọt thật đơn giản từ cây găng tu hú, hy vọng mọi người sẽ biết cách thực hiện và có một sức khỏe tốt.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *