Tân giáo viên được tự chọn trường để dạy tại Đà Nẵng

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Mới đây, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức cho các tân giáo viên trúng tuyển kỳ thi tuyển giáo viên THPT năm học 2018-2019 được tự chọn trường theo thứ tự kết quả thi tuyển.

Tân giáo viên được tự chọn trường để dạy tại Đà Nẵng

Tân giáo viên được tự chọn trường để dạy tại Đà Nẵng

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại trường THPT Phan Châu Trinh, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã gặp mặt và tổ chức cho các giáo viên trúng tuyển kỳ thi tuyển giáo viên THPT năm học 2018-2019 tự chọn đơn vị công tác theo thứ tự kết quả thi tuyển từ cao đến thấp của từng môn, theo từng khối (THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – TTGDTX).

Tâm giáo viên được chọn trường để dạy

Trong buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay năm học 2018-2019, ngành GD-ĐT Đà Nẵng có 84 chỉ tiêu tuyển giáo viên THPT cho các trường đang thiếu giáo viên theo quy định. Có tổng cộng 519 giáo viên trong và ngoài TP Đà Nẵng tham dự kỳ thi tuyển, gồm các môn điều kiện như tin học, ngoại ngữ, kiến thức chung, chuyên ngành, soạn giáo án, thực hành…. Kết quả đã có 79 giáo viên trúng tuyển, trong đó có 25 giáo viên ngoại tỉnh.

Được biết, bậc THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng có 30 trường công lập, tư thục và 3 Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Các cơ sở giáo dục tại Đà Nẵng có ưu điểm là không có cơ sở nào quá xa. Các trường xa như Phạm Phú Thứ, Ông Ích Khiêm cũng chỉ cách trung tâm TP trên dưới 20km, đường xá đi lại thuận lợi, không có trường hợp nào giáo viên và học sinh phải đi hàng trăm km mới tới trường như ở Quảng Nam và Nghệ An.

Mỗi tân giáo viên được dành thời gian để suy nghĩ, lựa chọn trường theo thứ tự trúng tuyển từ cao đến thấp của từng bộ môn, theo khối (THPT, TTGDTX). Theo thông tin chia sẻ trên các trang tin giáo dục Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, nếu giáo viên vắng mặt vì bất kỳ lý do gì thì Sở GD-ĐT sẽ phân bổ vào các trường còn lại. Giáo viên vắng mặt mà có người thân đi thay thì người thân được chọn trường nếu có giấy tờ chứng minh mối quan hệ. Sau khi chọn trường, giáo viên không được đổi quyết định phân công công tác với nhau.

Tân giảng viên nói gì về chủ trương của TP Đà Nẵng?

Sau khi các giáo viên chọn trường, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã tiến hành in ấn, đóng dấu các quyết định bổ nhiệm theo sự lựa chọn của các giáo viên. Ngày sau đó, các giáo viên tập trung lại tại trường THPT Phan Châu Trinh để nhận quyết định và đến trường nhận công tác ngay trong buổi chiều cùng ngày.

Tân giảng viên nói gì về chủ trương của TP Đà Nẵng?

Tân giảng viên nói gì về chủ trương của TP Đà Nẵng?

Chia sẻ cảm xúc của mình, cô giáo Nguyễn Tường Vi (quê ở TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) thổ lộ, do chưa thông thuộc địa bàn Đà Nẵng nên cô khá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Đà Nẵng phát cho mỗi người 1 tờ giới thiệu vị trí các trường trên địa bàn TP và 01 tờ có các trường mà giáo viên sẽ được chọn theo bộ môn, theo khối đã giúp cô thuận lợi hơn trong việc chọn trưởng để có thể hoàn thnahf tốt các nhiệm vụ được giao. Theo đó, cô Vi cho rằng, việc tổ chức cho các giáo viên mới được chọn trường theo kết quả trúng tuyển như thế này rất đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của giáo viên.

Bên cạnh đó đó, tân giáo viên Trương Văn Lân (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết mình chọn vào TTGDTX số 2 (trên đường Trần Cao Vân) và cho rằng cách thức Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức lựa chọn nhiệm sở rất hợp lý, khoa học, phù hợp với nguyện vọng của các giáo viên mới ra trường, giúp giáo viên có thể chọn được nơi công tác mà mình cảm thấy hợp lý nhất.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *