Thay vì điều chỉnh nên bổ sung nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Thay vì “cân não” trong việc điều chỉnh thì bổ sung nguyện vọng là giải pháp tốt nhất giúp các sĩ tử nâng cao cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH CĐ mà mình yêu thích.

Thay vì điều chỉnh nên bổ sung nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018

Không nên vội vàng điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Hơn 1 tuần sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 thì tại thời điểm hiện tại, thí sinh đã có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển của mình vào các trường ĐH, CĐ trong năm 2018. Trong những ngày đầu tiên này, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên thí sinh không nên quá vội vàng điều chỉnh nguyện vọng mà nên tham khảo kỹ những ngành mình yêu thích ở các trường, trong đó có điểm chuẩn trong 3 năm trở lại đây. Khi điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh nên kiểm tra kỹ lại thông tin mã ngành, mã trường để tránh những sai sót đáng tiếc.

Có cùng suy nghĩ này, TS Võ Thanh Hải – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, Đà Nẵng cho rằng, tâm lý của một số em là điều chỉnh “chậm sẽ mất cơ hội” nên chỉ trong ngày đầu tiên theo kế hoạch điểu chỉnh nguyện vọng của Bộ GD&ĐT, đã có nhiều em “vội vàng” thay đổi quyết định trước đó của mình. Tuy nhiên, việc điều chỉnh nguyện vọng ở ngày đầu tiên hay ngày cuối cùng đều có giá trị như nhau. Vì vậy, theo TS Hải thì các em không nên vội ra quyết định ngay trong những ngày đầu nếu chưa chắc chắn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, thí sinh chỉ nên điều chỉnh nguyện vọng khi thấy điểm thi thực tế cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với dự kiến ban đầu.

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên thí sinh nên thay đổi nguyện vọng của mình một cách thật cẩn thận, cần xem xét các thông tin liên quan đến nguyện vòng mình muốn thay đổi để nắm chắc cơ hội của mình.

Ngành nào sẽ có điểm chuẩn cao trong năm 2018?

Từ những thống kê của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thì trong năm 2018, các ngành như Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Anh và Sư phạm Toán là 3 ngành có điểm “sàn” rất cao, từ 19 – 20 điểm. Tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, điểm sàn xét tuyển vào trường năm nay là 15,5 điểm nhưng riêng 2 ngành kiến trúc và thiết kế nội thất là 18 điểm.

Trong khi đó, thạc sĩ Dương Duy Khải, Phó giám đốc tuyển sinh khu vực, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, năm nay trường có 2 ngành không xét học bạ là Y đa khoa và Y học Dự phòng, đồng thời đây cũng là 2 ngành có điểm sàn và dự kiến điểm chuẩn cao hơn các ngành còn lại.

Ngành nào sẽ có điểm chuẩn cao trong năm 2018?

Theo đó, TS Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, từ phổ điểm kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thể thấy, mức điểm sàn và điểm chuẩn của các trường có thể sẽ không chênh nhau nhiều. Do đó, thí sinh có thể xem xét để có kế hoạch thay đổi nguyện vọng của mình hợp lý.

Nói thêm về kế hoạch tuyển sinh của trường mình trong năm 2018, TS Tiến cho biết, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Trà vinh với cách tuyển sinh như những năm trước. Theo đó, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia là có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành của trường như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… Đây được coi là cơ hội tốt cho các bạn thí sinh có đam mê với ngành Y Dược mà không đủ điểm vào các trường Đh.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *