Thí sinh chỉ có 10 phút để chuyển tiếp nhập môn thi thành phần

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ rút ngắn xuống còn 10 phút nên thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Thí sinh chỉ có 10 phút để chuyển tiếp nhập môn thi thành phần

Thí sinh chỉ có 10 phút để chuyển tiếp nhập môn thi thành phần

Thí sinh chỉ có 10 phút để chuyển tiếp nhập môn thi thành phần

Theo thông tin mà Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật về Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có một số thay đổi, đặc biệt là thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần đã được rút ngắn.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, việc điều chỉnh này phù hợp với thực tế, vừa bảo đảm tổ chức thi an toàn, tránh các bất cập có thể xảy ra. Theo đó, trong khoảng thời gian nghỉ chờ và làm thủ tục thi giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. Trong trường hợp thí sinh đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý thì được cán bộ coi thi xem xét cho phép ra ngoài phòng thi và phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, chịu sự quản lý và phải tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng thi.

Ngoài ra, cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cần phối hợp chặt chẽ để cho thí sinh có nhu cầu lần lượt ra ngoài phòng thi, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến trật tự phòng thi.

Nội dung đề thi THPT Quốc gia 2018 nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT, có độ phân hóa cao của đề thi. Thí sinh đã đăng ký dự thi cả 02 bài tổ hợp KHTN (bao gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học) và KHXH (bao gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) thì phải thi đầy đủ 2 bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo quy định của Bộ năm nay điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Chính sách cộng điểm ưu tiên (giảm 50% điểm ưu tiên khu vực còn 0,25-0,5-0,75).

Các trường Đại học, Cao đẳng như: Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Đại học Quốc gia, Cao đẳng Du lịch… được tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (trừ các ngành đào tạo giáo viên).

Hơn 45.000 cán bộ giảng viên đại học tham gia coi thi

Hơn 45.000 cán bộ giảng viên đại học tham gia coi thi

Hơn 45.000 cán bộ giảng viên đại học tham gia coi thi

Ban chỉ đạo thi Bộ GD&ĐT cho biết, đến thời điểm này, các trường Đại học, Cao đẳng đã thực hiện việc bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên có chất lượng, đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại các địa phương theo điều động của Bộ GDĐT.

Đối với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, cả nước đã điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi. Các trường đại học và cao đẳng đã xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia tổ chức thi với các địa phương đáp ứng yêu cầu của quy chế; có phương án cụ thể, khả thi cho việc đi lại, ăn ở cũng như bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian làm công tác thi.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Trà Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *