Thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 chính xác nhất

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Hơn 900.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vào sáng 27/6 và theo dự kiến ngày 11/7, các hội đồng thi sẽ công bố điểm thi THPT 2018.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2018

Công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2018

Công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo thông tin từ Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được về quy trình, yêu cầu của công tác chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, trình tự bài thi được diễn ra như sau:

  • Ở lần chấm thứ nhất, cán bộ chấm thi sẽ bốc thăm túi bài đã được làm phách và phiếu chấm.
  • Khi chấm lần thứ nhất, điểm thành phần, điểm toàn bài và nhận xét (nếu có) được ghi vào phiếu chấm của từng bài. Phiếu này ghi rõ họ tên, chữ ký của cán bộ chấm thi. Cán bộ chấm sẽ ghi điểm trên phiếu cá nhân của mình.
  • Ở lần chấm thứ hai, sau khi rút các phiếu chấm thi cán bộ sẽ tiếp tục bốc thăm túi bài để đảm bảo không giao lại cho chính người đã chấm lần một. Ít nhất 5% số bài thi đã chấm của môn tự luận sẽ được chấm kiểm tra.
  • Sau khi việc chấm thi tất cả môn, Chủ tịch Hội đồng thi sẽ duyệt kết quả thi và nộp toàn bộ dữ liệu kết quả về cục Quản lý chất lượng để lưu giữ và đối chiếu.

Trong suốt quá trình chấm thi, Bộ sẽ cử các đoàn thanh tra của Bộ tới các điểm chấm thi của các tỉnh để giám sát công tác chấm thi, bảo đảm kết quả thi hoàn toàn trung thực diễn ra nhanh chóng. Vì vậy, thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 dễ dàng và chính xác nhất.

Thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 chính xác nhất

Thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 chính xác nhất

Thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 chính xác nhất

Cũng theo trang tin tức Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đăng tải công văn 991/BGDĐT-QLCL hướng dẫn Quy chế thi THPT quốc gia 2018, lịch công bố điểm thi được Bộ GD&ĐT quy định như sau:

Ngày 11/7, các hội đồng thi sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả và thông báo đến thí sinh. Chậm nhất ngày 15/7, các các sở Giáo dục và Đào tạo phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận THPT vào phần mềm quản lý thi do Bộ GD&ĐT quy định.

Ngày 17/7, công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. Chậm nhất ngày 20/7, các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Các sở GD&ĐT phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ email theo quy định trước ngày 31/7.

Đến ngày 5/8, các Sở GD&ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *