Thủ khoa 29,55 điểm của tỉnh Phú Thọ xét tuyển ĐH Y Hà Nội

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Với số điểm 29,55 thủ khoa khối B của tỉnh Phú Thọ tự tin khi dự định xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội trong năm 2018.

Thủ khoa 29,55 điểm của tỉnh Phú Thọ xét tuyển ĐH Y Hà Nội

Theo cập nhật mới nhất từ trang tin Cao đẳng Y Dược thì điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 đã chính thức được công bố khiến không ít thí sinh và phụ huynh bất ngờ bởi phổ điểm thấp kỷ lục ở môn Lịch sử và Ngữ Văn. Tuy nhiên, vẫn có chàng thủ khoa khối B ở tỉnh Phú Thọ với số điểm gần như tuyệt đối 29,55 điểm.

Thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn Hóa tại Phú Thọ

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, Lê Bá Hoàng học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ là thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối ở môn Hóa và trở thành thủ khóa 29,55 điểm của tỉnh Phú Thọ. Kết quả từng môn thi trong tổ hợp các môn khối B bao gồm Toán – Hóa – Sinh của em lần lượt là 9,8, 10, 9,75. Theo đó, tổng điểm 3 môn là 29,55 điểm là thành tích cao nhất mà Hoàng đạt được trong kỳ thi năm nay.

Nhận định về đề thi môn Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, nhiều thí sinh và giáo viên đánh giá đề dài và khó, thách thức cả học sinh giỏi về khả năng làm bài và độ chính xác. Bởi thế, trang tin giáo dục của Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chia sẻ bí quyết của cậu học trò đặc biệt để giải thích tại sao Hoàng lại làm được điều đó. Hoàng nói, để đạt điểm cao cần có phương pháp học tập và làm bài tốt như: Mind map, đọc nhanh… Bên cạnh đó, cần tập trung cao độ vào việc ôn luyện trước khi thi.

Thủ khoa tỉnh Phú Thọ sẽ xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội

Trước đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Hoàng là một trong những thí sinh đỗ vào lớp chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương với mức điểm cao (42,5). Trong kỳ khảo sát chất lượng đầu tiên của trường, em vươn lên vị trí đứng đầu với tổng điểm 30 cho ba môn Toán – Lý – Hóa. Lớp 11-12, chàng trai này tiếp tục dẫn đầu trường và toàn tỉnh về kết quả thi khảo sát THPT quốc gia năm 2018 khiến nhiều người ngỡ ngàng. Theo đó, Hoàng cho biết, bản thân rất đam mê môn Hóa nên em dàng rất nhiều thời gian vào việc nghiên cứu sách vở, thực hành ở phòng thí nghiệm…

Khi được hỏi về dự định trong kỳ tuyển sinh Đại học năm nay, Bá Hoàng cho biết trước đó em đăng ký xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa của mình. Hi vọng cậu học trò này sẽ đạt được ước mơ của mình.

Đó là trường hợp của Bá Hoàng, thủ khoa khối B của tỉnh Phú Thọ sẽ có cơ hội theo học tại Trường Đại học Y Hà Nội rất cao. Vậy còn những thí sinh không được may mắn đạt điểm cao như Hoàng sẽ phải làm gì khi có đam mê với ngành Y Dược? Tuy nhiên, nếu bạn đam mê với ngành Y Dược mà điểm thi không cao thì có thể lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng Y Dược có tiếng trong nước.

Bá Hoàng sẽ xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội

Cùng phương án tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia với ĐH Y Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh trong năm 2018 cho tất cả thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Y Dược. Đây là cơ hội để các bạn có đam mê với ngành Y Dược có thể trúng tuyển dễ dàng lại được theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Vì vậy, hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ xét tuyển vào trường trong năm 2018 và gửi về địa chỉ Nhà trường đã quy định để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *