Tiết lộ bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Tiếng Anh là một trong ba môn bắt buộc để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. Vậy làm thế nào để đạt điểm cao môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2018?

Tiết lộ bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2018

Tiết lộ bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2018

Để giúp sĩ tử 12 tự tin vượt qua môn Tiếng Anh với thành tích tốt nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược Trà Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có những bí quyết rất hữu dụng dưới đây:

Bí kíp làm tốt phần đọc hiểu

Đề thi môn Tiếng Anh trong Kỳ thi THPT Quốc gia thường có từ 1 – 2 bài đọc, chiếm tỷ lệ điểm từ 20-30% trên tổng điểm. Những dạng câu hỏi này hay xuất hiện phần phủ định ở cuối câu dùng với liên từ như: except, but, excluding… hoặc cụm từ: not correct, not true, not mentioned, do(es)not refer…

Để đạt số điểm cao phần đọc hiểu, thí sinh cần tránh các lỗi như sau: cố tìm hiểu chi tiết nội dung của bài viết thay vì cần hiểu ý chính, dành quá nhiều thời gian cho tìm hiểu, phán đoán ý nghĩa của từ vựng thay vì hiểu ý chính của câu và của đoạn để tìm ra ngay đáp án phù hợp; làm theo thứ tự câu hỏi; chỉ đọc lướt ý của câu hỏi mà không chú trọng vào nghĩa phủ định của các từ, dẫn đến việc hiểu nhầm nội dung câu hỏi.

Phần câu hỏi ngữ âm

Môn thi Tiếng Anh sẽ bao gồm phần câu hỏi ngữ âm với 5 câu nhưng lại chiếm tỷ lệ xấp xỉ 10% tổng điểm bài thi. Khi làm phần này, nếu bạn không đọc thành tiếng các từ vựng thì khó xác định được dấu trọng âm, hoặc tìm ra cách đọc khác nhau giữa các từ cho sẵn.

Bí kíp đạt điểm cao phần câu hỏi ngữ âm

Bí kíp đạt điểm cao phần câu hỏi ngữ âm

Muốn làm tốt phần câu hỏi ngữ âm các bạn cần lưu ý: phần lớn các câu cho sẵn được mặc định ở các dạng câu giao tiếp, hội thoại nên khi chuyển ý (sang dạng bị động/chủ động; câu trực tiếp sang gián tiếp) thường sử dụng văn viết, do đó về cơ bản thì cấu trúc câu, chủ ngữ, vị ngữ, tân ngữ… cũng thay đổi theo. Câu hỏi có sử dụng các câu trần thuật, mệnh lệnh thức, câu cầu khiến hoặc câu cảm thán khiến cho ý nghĩa của câu bị thay đổi, các động từ thường được sử dụng để thay thế như: forced, ordered, demanded, suggested, warned, advised…(Bạn Lê Hà Anh từng tốt nghiệp THPT năm 2017 hiện đang là sinh viên Cao đẳng Y Dược Tp HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay).

Phần câu hỏi ngữ âm trong môn Tiếng anh thường khiến các sĩ tử cảm thấy khó nhằn vì vậy cần dùng tư duy và suy luận logic để hiểu rõ định dạng câu, phân tích các mệnh đề chính, qua đó tìm ra ý nghĩa của câu, so sánh với các đáp án tương đồng phù hợp.

Phần tìm lỗi sai

Phần tìm lỗi sai trong bài thi môn Tiếng Anh cũng khá quan trọng, để làm tốt phần này đừng bao giờ chỉ tập trung đọc những từ hay cụm từ được gạch dưới, bởi vì những từ hay cụm từ đó thường chỉ sai hoặc không hợp lý khi đặt vào ngữ cảnh của toàn câu.

Chính vì vậy, hãy đọc toàn bộ cả câu trước khi đưa ra lựa chọn. Nếu chưa tìm được điểm sai sót ngay, hãy đọc lại toàn câu và lần này, hãy chú ý đến những từ, cụm từ được gạch dưới. Thông thường, chúng ta có thói quen liếc nhanh qua các “tiểu từ” như mạo từ, giới từ vì những từ này không chứa thông tin. Tuy nhiên, trong bài thi trắc nghiệm, đây là những phần có thể chứa sai sót nên ta cần lưu ý.

Sĩ tử 2k cũng nên ghi nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cần đọc qua một lượt đề thi, câu nào dễ làm trước, câu khó để làm sau, tránh tình trạng làm từ đầu đến đuôi sẽ không đủ thời gian và chắc chắn đáp án nào nên khoanh luôn vào bài thi.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm bài thi môn Tiếng Anh hiệu quả được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Trà Vinh tổng hợp. Chúc các sĩ tử học tập thật tốt và đạt số điểm cao như mong muốn!

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *