Tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể làm ở đâu?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo học các lớp đào tạo về Dược nhằm phát triển tương lai. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ làm ở đâu?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể làm ở đâu?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể làm ở đâu?

Học Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

Để tìm được công việc phù hợp với mình sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược các bạn nên tìm hiểu xem học ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược ra làm gì. Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ rằng học Dược ra sẽ đứng bán hàng tại quầy thuốc. Cách nghĩ đó cũng đúng nhưng đó chỉ là một phần công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM thì ngoài đứng quầy bán thuốc, tùy thuộc vào năng lực mà Dược sĩ còn có thể thực hiện rất nhiều công việc khác nhau như phân phối thuốc, kiểm nghiệm thuốc, sản xuất thuốc, hỗ trợ bác sĩ điều trị cho bệnh nhân…

Dù làm công việc gì hay làm ở vị trí nào thì bạn cũng cần phải trang bị những kiến thức cần thiết trong quá trình học tập. Những kiến thức cơ bản mà các bạn phải trang bị là: khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được trang bị đầy đủ những kiến thức về các tác dụng phụ do thuốc gây ra, chăm sóc Dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… Song song đó, ngoài những kiến thức chuyên môn sinh viên ngành Dược còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành hóa Dược ra trường làm gì hay tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm gì? Để bạn có thể hình dung và lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân. Ngoài ra, một số trường như Cao đẳng Y Dược Đồng Nai sẽ liệt kê một số công việc mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm:

  • Công tác tại các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.
  • Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.
  • Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.
  • Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.
  • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
  • Giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì?

Như vậy công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của các dược sĩ rất đa dạng chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn thường nghĩ. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của các bạn mà vị trí và công việc của một dược sĩ sau khi ra trường cũng khác nhau.

Dễ nhận thấy công việc của người Dược sĩ vô cùng tiềm năng và không quá khó khăn. Những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược có thể đủ trình độ và tay nghề để thực hiện tốt những công việc trên. Vì vậy, nếu yêu thích công việc của người Dược sĩ cũng như mong muốn tìm được một công việc mang đến sự ổn định, thu nhập tốt cho tương lai. Ngay từ hôm nay những bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học theo học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Hiện thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ theo Nhà trường quy định ngay từ hôm nay để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *