TP Hà Nội dẫn đầu về công tác giáo dục trong cả nước?

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Mới đây, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định ngành giáo dục Hà Nội có vị trí dẫn đầu trong việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW” của Bộ GD&ĐT.

TP Hà Nội dẫn đầu về công tác giáo dục trong cả nước?

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Dược, để đón năm học mới 2018-2019, thành phố Hà Nội đã dành 19.000 tỷ đồng để xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất trường, lớp học, chiếm 25,5% mức chi từ ngân sách.Toàn thành phố có thêm 66 trường học và 22.000 phòng học mới.

Hà Nội có đứng đầu cả nước trong việc phổ cập giáo dục tiểu học?

Ngay từ năm 1991 Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá VIII, kỳ họp thứ 9, đã thông qua Luật Phổ cập giáo dục tiểu học (đã hết hiệu lực).

Điều 13 luật này quy định: Giáo dục tiểu học được thực hiện trong các trường, lớp tiểu học quốc lập, các loại hình trường, lớp dân lập. Bên cạnh đó, học sinh học tại trường, lớp tiểu học quốc lập không phải trả học phí.

Khoản 1 điều 11 Luật Giáo dục 2005 quy định: Giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở là các cấp học phổ cập. Nhà nước quyết định kế hoạch phổ cập giáo dục, bảo đảm các điều kiện để thực hiện phổ cập giáo dục trong cả nước.

Quy định trong Luật Giáo dục: Nhà nước bảo đảm các điều kiện để thực hiện phổ cập giáo dục trong cả nước” phải hiểu thế nào khi tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 học sinh tiểu học không phải đóng học phí còn Hà Nội vẫn thu học phí tất cả các cấp học?

Hà Nội có đứng đầu cả nước trong việc phổ cập giáo dục tiểu học?

Mới đây, theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội ban hành ngày 3/7/2017 đưa ra quy định mức thu học phí trên địa bàn thành phố với các cấp học từ nhà trẻ, mẫu giáo đến trung học phổ thông như sau:

  • Vùng thành thị – 110.000 đồng/học sinh/tháng;
  • Vùng nông thôn – 55.000 đồng/ học sinh/tháng;
  • Miền núi – 14.000 đồng/học sinh/tháng.

Do đó, nếu so với Thành phố Hồ Chí Minh thì liệu thành phố Hà Nội có xứng đáng ở vị trí dẫn đầu?

Hà Nội có đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh phổ thông?

Chuyện trường học xuống cấp gây tai nạn cho học sinh Hà Nội không phải là hiếm. Trước đó, nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) bị mảng vữa trần rơi trúng khi đang ở trong lớp học phải nhập viện. Bên cạnh đó, trong số 49 trường cần được đầu tư kinh phí cải tạo nâng cấp mới chỉ có 9 dự án được duyệt kinh phí, còn 40 dự án phải chờ, thế thì con số 19.000 tỷ chi cho xây mới, sửa chữa, nâng cấp phòng học được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố là thực hay lỗi do lỗi đánh máy?

Hà Nội có đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh phổ thông?

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Trà vinh, ở cuối năm 2014, Uỷ ban Nhân dân huyện Sóc Sơn – Hà Nội ban hành thông báo số 452/TB-UBND cắt toàn bộ hợp đồng đối với 184 giáo viên đã ký hợp đồng năm học 2014-2015. Gần một năm sau ngày 23/10/2015, Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ thành phố và Uỷ ban Nhân dân huyện Sóc Sơn về việc này. Theo đó, Bộ Nội vụ yêu cầu Uỷ ban Nhân dân thành phố chỉ đạo Uỷ ban Nhân dân huyện Sóc Sơn tổ chức ngay việc tuyển dụng viên chức theo đúng quy định pháp luật và tạo điều kiện để 184 giáo viên đã bị chấm dứt hợp đồng sớm được tham gia dự tuyển.

Nguồn: yduoctravinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *